TPBank nhận vinh danh 'Đối tác hàng đầu của ADB tại Việt Nam'

Kinh tế 06/09/2019 - 10:21

Hội nghị thường niên Global Trade Review - GTR 2019 vừa diễn ra tại Singapore. Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã trao giải đối tác hàng đầu của ADB tại Việt Nam về lĩnh vực tài trợ thương mại (Leading Partner in Vietnam) cho TPBank. Theo đánh giá của ADB, năm 2019, TPBank có số lượng giao dịch tài trợ thương mại (Trade finance - TF) hợp tác với ADB nhiều nhất tại Việt Nam. Chương trình tài trợ thương mại của ADB (TFP) hỗ trợ cho các ngân hàng thiết lập quan hệ với các ngân hàng khác ...

Hội nghị thường niên Global Trade Review - GTR 2019 vừa diễn ra tại Singapore. Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã trao giải đối tác hàng đầu của ADB tại Việt Nam về lĩnh vực tài trợ thương mại (Leading Partner in Vietnam) cho TPBank.

Theo đánh giá của ADB, năm 2019, TPBank có số lượng giao dịch tài trợ thương mại (Trade finance - TF) hợp tác với ADB nhiều nhất tại Việt Nam.

Chương trình tài trợ thương mại của ADB (TFP) hỗ trợ cho các ngân hàng thiết lập quan hệ với các ngân hàng khác trên thế giới để thực hiện các giao dịch thanh toán, bảo lãnh, mở thư tín dụng (L/C) và các giao dịch thương mại khác. Đây được xem là kênh gián tiếp hỗ trợ doanh nghiệp về nguồn lực tài chính và giúp các doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các hoạt động giao dịch, xuất nhập khẩu quốc tế.

TPBank nhận vinh danh 'Đối tác hàng đầu của ADB tại Việt Nam' - ảnh 1

Phó tổng giám đốc TPBank - Khúc Văn Họa (thứ hai từ trái sang)  nhận giải thưởng Leading Partner in Vietnam từ ADB vừa diễn ra tại Singapore.

Với sự nỗ lực và hợp tác về tài trợ thương mại song phương, TPBank nhiều lần được ADB nâng hạn mức, ký hợp đồng hạn mức tài trợ thương mại.

Tham dự và nhận giải thưởng, ông Khúc Văn Họa - Phó tổng giám đốc TPBank cho biết, hạn mức tài trợ thương mại được cấp từ ADB góp phần giúp ngân hàng nâng cao năng lực tài chính, mở rộng hoạt động tài trợ thương mại quốc tế; nhờ đó hỗ trợ mạnh mẽ, nhanh chóng các hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp Việt.

Trong 10 năm gần đây, các chương trình tài trợ thương mại của ADB đã hỗ trợ hàng chục nghìn doanh nghiệp trong mạng lưới các quốc gia tham gia TFP của ADB thực hiện các hoạt động thương mại, với tổng giao dịch trên 30 tỷ USD.

Trước đó, năm 2018 TPBank nhận  giải thưởng Best SME Deal từ ADB - ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của nhà băng trong lĩnh vực tài trợ thương mại hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs.

Thanh Thư