TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của người tiếp xúc với ca nghi nhiễm tại quận Gò Vấp

Sức khoẻ 21/05/2021 - 13:27

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM mới thông tin về kết quả xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm COVID-19 tại quận Gò Vấp

Trước đó, TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 từ BV Phạm Ngọc Thạch. Bệnh nhân nam sinh năm 1958, cư trú tại phường 8 quận Gò Vấp.

Người này có biểu hiện sốt, ho, khó thở nên đi khám tại một phòng khám tư nhân phường 14, quận Gò Vấp.

Phòng khám đã chuyển bệnh nhân lên BV Phạm Ngọc Thạch. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, BV Phạm Ngọc Thạch đã triển khai các biện pháp khám sàng lọc, phòng lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh, lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho kết quả nghi nhiễm.

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của người tiếp xúc với ca nghi nhiễm tại quận Gò Vấp - ảnh 1 Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời địa điểm liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa

Trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm khẳng định, thành phố đã triển khai khẩn các biện pháp phòng chống dịch mà không cần đợi kết quả. Thực hiện điều tra, truy vết phong toả nơi người này sinh sống.

Lấy mẫy xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu rộng giám sát các hộ gia đình xung quanh.

Sáng ngày 21/5, 32 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm ở quận Gò Vấp đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Để giám sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh, ngay tối ngày 20/5, thành phố triển khai cho các quận huyện, TP Thủ Đức tổ chức việc triển khai lấy mẫu tất cả những người về từ Đà Nẵng, các tỉnh có dịch phía Bắc trở về Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ vừa qua.

Người dân đi từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch phía Bắc trở về Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ liên hệ khai báo y tế địa phương để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2. Hạn chế tiếp xúc trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Bạn đang xem bài viết TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của người tiếp xúc với ca nghi nhiễm tại quận Gò Vấp tại chuyên mục Tin y tế của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected]

--> An An/giadinhmoi.vn -->