TPHCM: Hé lộ nguyên nhân vụ thi thể người Hàn Quốc bỏ trong vali

Pháp Luật 28/11/2020 - 21:09

Làm ăn thất bại dẫn đến thua lỗ, Jeong In Cheol nghĩ ra cách sát hại bạn đồng hương để cướp tài sản và bỏ thi thể nạn nhân vào trong vali để che giấu hành vi phạm tội.

Ngày 28/11, Công an TPHCM đang phối hợp với Công an Quận 7 và cơ quan lãnh sự Hàn Quốc mở rộng điều tra, làm rõ vụ nam thanh niên người Hàn Quốc bị sát hại, bỏ thi thể trong vali tại căn nhà 4 tầng ở đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7.

TPHCM: Hé lộ nguyên nhân vụ thi thể người Hàn Quốc bỏ trong vali - ảnh 1 Nghi phạm Jeong In Cheol

Nghi can số 1 trong vụ án này là Jeong In Cheol (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc), giám đốc một công ty có trụ sở tại căn nhà xảy ra vụ việc. Còn nạn nhân là nam thanh niên 33 tuổi, bạn đồng hương của nghi phạm.

Bị bắt vào trưa cùng ngày, nghi phạm Jeong In Cheol bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai một mình gây án.

Trong quá trình làm ăn, công ty của Jeong In Cheol bị thất bại dẫn đến vỡ nợ và rơi vào túng quẫn. Biết bạn đồng hương thuộc diện gia đình giàu có, Jeong In Cheol nảy sinh ý định cướp tài sản.

TPHCM: Hé lộ nguyên nhân vụ thi thể người Hàn Quốc bỏ trong vali - ảnh 2

Sau khi sát hại bạn đồng hương, Jeong In Cheol phân xác nạn nhân cho vào vali

Tối ngày 26/11, nạn nhân đi ô tô đến trụ sở công ty của Jeong In Cheol. Trong lúc người bạn sơ hở, Jeong In Cheol ra tay sát hại và phân xác, gói bằng bọc nylon rồi cho vào vali ở phòng vệ sinh.

Sau khi gây án, Jeong In Cheol cướp của bạn đồng hương một số tài sản giá trị hàng trăm triệu đồng và lấy ô tô của nạn nhân bỏ trốn.

Di chuyển qua nhiều địa điểm ở TPHCM, nghi phạm quay về ẩn náu tại 1 căn hộ ở chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền (Quận 2) cho đến khi bị bắt.

Vụ việc đang được công an điều tra.

Hoàng Thuận