TP.HCM mở rộng thêm 27 khách sạn để thực hiện cách ly có thu phí

Sức khoẻ 14/09/2020 - 12:27

GiadinhNet - Trước thông tin từ ngày 15/9 sẽ mở 4 đường bay quốc tế Việt Nam đến các quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia, Lào…Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Sở Du lịch Thành phố đang mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, các chuyên gia đến cách ly có thu phí.

GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM - cho biết, đây là các khách sạn có nguyện vọng đăng ký tiếp nhận người cách ly và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, các Trung tâm y tế quận, huyện thẩm định đảm bảo đủ mọi tiêu chí an toàn.

Về mức thu phí cách ly, Sở Y tế đang chờ Bộ Tài chính hướng dẫn mức giá thu phí đối với các trung tâm cách ly tập trung của Thành phố và các khu cách ly tập trung do quân đội quản lý. Riêng các khách sạn, mức thu phí sẽ áp dụng dựa trên giá thuê phòng sẵn có của các khách sạn, người có nhu cầu cách ly sẽ chủ động lựa chọn đăng ký khách sạn phù hợp với giá cả và nhu cầu.

TP.HCM mở rộng thêm 27 khách sạn để thực hiện cách ly có thu phí - ảnh 1

Người có nhu cầu cách ly sẽ chủ động lựa chọn đăng ký khách sạn phù hợp với giá cả và nhu cầu.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã yêu cầu Sở Y tế và Sở Du lịch đánh giá lại quá trình tổ chức địa điểm cách ly có thu phí của các cơ sở lưu trú, khách sạn trong thời gian qua. Từ đó tham mưu, đề xuất mở thêm các cơ sở lưu trú mới nếu thấy cần thiết. Hiện TP có thể tiếp nhận được khoảng 3.000 người nhập cảnh cách ly.

Tính đến 12/9, TPHCM ghi nhận 77 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn và đều đã được điều trị khỏi bệnh. 2 bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại Thành phố cũng đã xuất viện trưa 12/9. Hiện Thành phố đang còn cách ly tập trung 875 người và cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 246 người.

Ông Bỉnh cho biết, từ ngày 11/9, Thành phố ngưng việc lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay, do đó người rời Đà Nẵng từ 5/9 đến TP thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại các địa điểm do trung tâm y tế quận huyện thông báo. 

Ngành y tế sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát đối với những người đến Thành phố từ các vùng có dịch và lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ, tiểu thương tại các doanh nghiệp, chợ đầu mối. Đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

K.Vân