TPHCM: Phát hiện 1 ca dương tính với SAR-CoV-2, khoanh vùng, khử khuẩn nhiều địa điểm

Đời sống 18/05/2021 - 12:32

Sáng 18-5, Phòng y tế TP Thủ Đức cho biết, vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, bệnh nhân là N.Q.N. (35 tuổi, ngụ chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng.

TPHCM: Phát hiện 1 ca dương tính với SAR-CoV-2, khoanh vùng, khử khuẩn nhiều địa điểm - ảnh 1

Nhân viên y tế tiến hành điều tra, truy vết khử khuẩn chung cư Sunview Town

Khai thác lịch trình, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết, bệnh nhân là nhân viên của Công ty Deloitte, quận 3), có tiếp xúc nhiều người nhưng không nhớ rõ ai, có tiếp xúc một chuyên gia Ấn Độ không nghi ngờ nhiễm.

Bản thân anh N. một tháng qua không đi khỏi TPHCM. Ngày 17-5, đến khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park do ho, đau họng, giảm vị giác, xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Sáng nay (18-5), mẫu bệnh phẩm bệnh nhân đã gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM để khẳng định lại.

TPHCM: Phát hiện 1 ca dương tính với SAR-CoV-2, khoanh vùng, khử khuẩn nhiều địa điểm - ảnh 2

Hàng rào được thiết lập nhằm hạn chế ra vào tại chung cư Sunview Town

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết thêm, gia đình anh N. có 5 người (mẹ vợ, vợ và 2 con). Người vợ làm cho một công ty ở Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức).

Trung tâm Y tế TP Thủ Đức đã phong tỏa 1 lầu chung cư nơi anh N. ở, khử khuẩn. Phối hợp nơi làm việc của 2 vợ chồng tiến hành xử lý, khử khuẩn công ty người vợ anh N. làm việc theo đúng quy trình phòng chống dịch.

TPHCM: Phát hiện 1 ca dương tính với SAR-CoV-2, khoanh vùng, khử khuẩn nhiều địa điểm - ảnh 3

Nhân viên Trung tâm Y tế TP Thủ Đức có mặt từ sớm để tiến hành điều tra dịch tễ

Hiện Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) đã có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn.

THÀNH AN