TP.HCM phát hiện kho mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Pháp Luật 21/05/2021 - 11:55

Tiến hành kiểm tra một cửa hàng ở đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... không có hóa đơn chứng từ.

TP.HCM phát hiện kho mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Tổ công tác Đội 7 Phòng Cảnh sát kinh tế và cán bộ Đội 3 Cục Quản lý thị trường cùng lúc tiến hành kiểm tra cửa hàng trên mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Chiều 20/5, Công an TP.HCM và Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã phát hiện một kho mỹ phẩm, thực phẩm chức năng với số lượng lớn không có hóa đơn chứng từ.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, chiều 20/5, trinh sát Đội 7 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM theo dõi chiếc xe hiệu Toyota mang biển số 51D-028.55. Xe di chuyển tới cửa hàng tại địa chỉ 65A Huỳnh Văn Bánh.

Ngay lúc đó, tổ công tác Đội 7 Phòng Cảnh sát kinh tế và cán bộ Đội 3 Cục Quản lý thị trường cùng lúc tiến hành kiểm tra chiếc xe và cửa hàng trên.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định chiếc xe nhận hàng gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... từ các tỉnh phía Bắc chuyển vào TP.HCM tới cửa hàng trên.

TP.HCM phát hiện kho mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc - ảnh 2

Số hàng bị lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ để điều tra, làm rõ. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM).

Kiểm tra cửa hàng, lực lượng chức năng phát hiện hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhãn hiệu nước ngoài, không có nhãn tiếng Việt theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ của những hàng hóa này.

Hiện, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nghi vấn và tiến hành điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vấn đề kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, trước đó, các trinh sát của Đội 6, Phòng PC03 - Công an TP.HCM phát hiện một căn nhà không số nằm trên đường Nguyễn Thị Căn (phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM) được một số đối tượng dùng làm kho hàng để tập kết các loại mỹ phẩm nhập lậu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nên lập kế hoạch triệt phá.

Các trinh sát cùng lực lượng quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra hành chính căn nhà trên, phát hiện hàng ngàn hộp mỹ phẩm các loại gồm kem dưỡng da, sữa dưỡng da ốc sên, mặt nạ dưỡng da, kem chống nắng, tinh chất dưỡng da, kem phục hồi da hư tổn... mang các nhãn hiệu ULTRA SPOT, JIM MI LIANG LI. Số mỹ phẩm trên lên đến 5.080 sản phẩm các loại và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

TP.HCM phát hiện kho mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc - ảnh 3

Số mỹ phẩm trên lên đến 5.080 sản phẩm các loại và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM).

Theo lời khai của các đối tượng có liên quan, chủ số hàng bị phát hiện là bà Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp). Bước đầu, bà Thảo thừa nhận mua số mỹ phẩm Trung Quốc trên từ một số người chưa rõ lai lịch, tập kết về kho hàng để bán online và đưa vào một số cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực làm đẹp. Bà từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức ở Hàn Quốc và đăng quang danh hiệu "Hoa hậu". Hiện bà Thảo là chủ nhiều cơ sở thẩm mỹ, được nhiều người biết đến.

XUÂN TRƯỜNG