TP.HCM phát hiện nhân viên công ty Novaland dương tính SARS-CoV-2, liên quan ca bệnh ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Sức khoẻ 29/05/2021 - 12:04

Nữ nhân viên hậu mãi tại công ty Novaland (quận 1), liên quan đến ca bệnh tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Tối 28/5, theo thông tin từ Trung tâm y tế quận 1 (TP.HCM) cho biết, địa phương vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trường hợp này là chị T.T.K.L (28 tuổi) là nhân viên phòng hậu mãi làm việc tại công ty Novaland (đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1), địa chỉ nhà tại phường 16, quận Gò Vấp.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 21-24/5 bệnh nhân có xin nghỉ phép vì sốt.

Sau đó chị L. đi làm tới hết ngày 26/5/2021 thì nghỉ tại nhà.

Tại nơi làm việc, làm chung phòng hậu mãi với chị L có 20 người, chung tầng 2 của bệnh nhân có 118 người.

Vì chị L. là người nhà của bệnh nhân F0 liên quan với ca bệnh sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm đường Nguyễn Văn Công (quận Gò Vấp), cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện chị L. đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

TP.HCM phát hiện nhân viên công ty Novaland dương tính SARS-CoV-2, liên quan ca bệnh ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - ảnh 1

Con hẻm liên quan đến các ca bệnh tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng bị phong tỏa.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế đã lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

20 F1 đã được điều tra xác minh và cách ly theo quy định. Các F2 tiếp xúc F1 tại công ty được lập danh sách để xử lý khi cần thiết.

Cơ quan chức năng cũng tạm thời phong tỏa toà nhà công ty Novaland để điều tra xử lý, lấy mẫu tất cả những người có mặt vào thời điểm hiện tại.

Được biết toà nhà Novaland nơi bệnh nhân làm việc có 800 nhân sự. Toà nhà bên cạnh cũng thuộc Novaland có 500 nhân sự.

TP.HCM phát hiện nhân viên công ty Novaland dương tính SARS-CoV-2, liên quan ca bệnh ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - ảnh 2