TP.HCM: Quán cafe vẫn bất chấp bán tại chỗ, cho nữ nhân viên ngồi trò chuyện với khách

Giải trí 29/05/2021 - 13:40

Thấy lực lượng chức năng, một người đàn ông dùng tay gõ vào cửa, phía bên trong các cô gái đang ngồi tiếp khách vội vã đứng dậy, rời bàn vào bên trong rồi mở cửa sau bỏ chạy.

Ngày 29/5, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Bình Thạnh, TP.HCM do ông Trần Đăng Khoa - Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận Bình Thạnh làm Trưởng đoàn cho biết vừa đi kiểm tra, nhắc nhở nhiều quán ăn có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tối ngày 28/5, qua ghi nhận của lực lượng chức năng hầu hết các quán ăn, nhà hàng, cà phê đều tuân thủ các quy định của TP.HCM như không bán hàng cho khách ngồi tại chỗ, chỉ bán mang đi. Tuy nhiên, một số hàng quán vẫn còn vi phạm.

TP.HCM: Quán cafe vẫn bất chấp bán tại chỗ, cho nữ nhân viên ngồi trò chuyện với khách - ảnh 1

Quán cafe cho nữ nhân viên ngồi với khách tại quán

Cụ thể, tại một quán cà phê trên QL13, phường 26, quận Bình Thạnh vẫn mở cửa đón khách. Lực lượng chức năng đi kiểm tra phát hiện nhiều cô gái ngồi trong quán cafe nói chuyện với khách nên tổ công tác vào kiểm tra.

Thấy lực lượng chức năng một người đàn ông mặc áo đỏ nhanh tay quay tấm bạt che nắng, mưa vào, dùng tay gõ vào cửa. Thấy "động", các cô gái vội vã đứng dậy, rời bàn vào bên trong rồi mở cửa sau bỏ chạy.

TP.HCM: Quán cafe vẫn bất chấp bán tại chỗ, cho nữ nhân viên ngồi trò chuyện với khách - ảnh 2

Chủ quán phân trần nhưng lực lượng chức năng đã ghi hình lại để làm bằng chứng

TP.HCM: Quán cafe vẫn bất chấp bán tại chỗ, cho nữ nhân viên ngồi trò chuyện với khách - ảnh 3

Chủ quán cafe đã không tuân thủ quy định khi cho khách ngồi tại chỗ

TP.HCM: Quán cafe vẫn bất chấp bán tại chỗ, cho nữ nhân viên ngồi trò chuyện với khách - ảnh 4

Khách ngồi tại quán cafe

Mặc dù lực lượng chức năng đã yêu cầu các cô gái đứng lại nhưng lợi dụng lúc đêm tối, những cô gái đã lẻn vào các con hẻm nhỏ rồi biến mất trong màn đêm.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ quán cà phê cho rằng quán không có cô gái nào như lực lượng chức năng thấy. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cho biết đã ghi hình thì người này mới thừa nhận những người trên là hàng xóm, ghé chơi, chứ không bán cho khách.

Sau đó Đoàn kiểm tra đã liên hệ, bàn giao cho lực lượng chức năng phường 26 làm việc với chủ cơ sở vi phạm.

Còn tại một quán ốc trong hẻm 860 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, có 3 bàn đang ngồi ăn nhậu tại quán nên tổ công tác xuống làm việc. Lúc này nhiều người vội vã đeo khẩu trang rồi đi vào nhà vệ sinh để tránh, 2 thanh niên khác lặng lẽ bỏ qua nhà bên cạnh để theo dõi tình hình.

TP.HCM: Quán cafe vẫn bất chấp bán tại chỗ, cho nữ nhân viên ngồi trò chuyện với khách - ảnh 5

Lực lượng chức năng kiểm tra quán ốc

Chủ quán cho biết không bán cho khách, những người trên là bạn của con gái đến chơi, ăn uống do lỡ mua đồ ăn. Tổ công tác đã bàn giao cho UBND phường 25 tiếp tục xử lý.

Tại quán cơm gà Tài Mập trên đường D5, có 3 bàn với khoảng 6 người đang ăn uống bên trong quán, bất chấp quy định không được phục vụ khách tại chỗ.

TP.HCM: Quán cafe vẫn bất chấp bán tại chỗ, cho nữ nhân viên ngồi trò chuyện với khách - ảnh 6

Quán cơm gà nhận khách ăn tại chỗ

Tương tự, tại quán Bia Lẩu Nướng trên đường Nguyễn Gia Trí nối dài, 3 bàn khách với hơn 10 người ngồi bên trong ăn uống, tất cả đều không đeo khẩu trang.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ra văn bản các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ bán hàng mang về.

Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể thực hiện theo hướng dẫn của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.