TP.HCM: Thêm 22 ca nghi mắc COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Đời sống 29/05/2021 - 14:09

Trưa 29/5, HCDC TP.HCM cho biết, đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng, tất cả liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM HCDC, trong 22 trường hợp này, có 18 người đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Từ 27/5 đến nay, TP đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh; chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca.

TP.HCM: Thêm 22 ca nghi mắc COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - ảnh 1

TP.HCM cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân Công ty Cổ phần Thiết bị Nhà bếp VINA vào tối 28/5. (Ảnh:HCDC)

Hiện, TP tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

HCDC khuyến cáo nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành Y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác…đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Hoàng Thọ