TP.HCM: Thêm ca nghi nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, cách ly 13 người

Sức khoẻ 30/11/2020 - 23:51

Một bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại huyện Hóc Môn, cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng xử lý dịch.

TP.HCM: Thêm ca nghi nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, cách ly 13 người - ảnh 1 Bệnh nhân nghi dương tính Covid - 19 trên địa bàn Hóc Môn đã được đưa đi cách ly tại BV Dã Chiến - Củ Chi

Ngày 30/11, trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM xuất hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 sau khi có thông báo về kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Theo báo cáo nhanh của UBND quận Bình Tân, ca nghi nhiễm này là nữ bệnh nhân T.T.P.H. (63 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), có lịch trình di chuyển tại huyện Hóc Môn và quận Bình Tân, TP.HCM.

Quá trình truy vết, cơ quan chức năng xác định có 5 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh (F1) không mang khẩu trang. Đó là vợ chồng chủ quán cà phê T.V. trên địa bàn quận Bình Tân (tiếp xúc sáng 23/11 tại quán), 2 nhân viên và 1 bảo vệ trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân (tiếp xúc ngày 27/11).

Hiện 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1) này được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.

Cơ quan chức năng ghi nhận thêm 8 trường hợp khác có tiếp xúc với ca tiếp xúc gần với người nghi nhiễm (F2), trong đó 7 người tại phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân và 1 người ở Q.Tân Phú. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện Trung tâm Y tế Q. Bình Tân đã lấy mẫu xét nghiệm với tất cả 13 trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Ngay trong ngày 29/11, 5 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi. Với 8 trường hợp F2, UBND phường Bình Hưng Hoà đã ra thông báo cách ly tại nhà, tổ chức phun khử khuẩn tất cả các địa điểm nơi bệnh nhân đã tới.