TPHCM: Tuyên dương 112 phụ nữ tiêu biểu ngành Y tế

Việc làm 20/10/2020 - 11:28

Công đoàn ngành Y tế TPHCM vừa tuyên dương 112 cá nhân đạt danh hiệu ''Phụ nữ ngành Y năng động, sáng tạo''. Đây là những tấm gương sáng trong học tập và nghiên cứu khoa học, có nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác điều trị và quản lý đơn vị.

TPHCM: Tuyên dương 112 phụ nữ tiêu biểu ngành Y tế - ảnh 1

Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế TPHCM tổ chức Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tại Lễ kỷ niệm, Công đoàn ngành Y tế Thành phố đã tuyên dương 112 cá nhân đạt danh hiệu "Phụ nữ ngành Y năng động, sáng tạo" cho. Các chị là những tấm gương sáng trong học tập và nghiên cứu khoa học, có nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác điều trị và quản lý đơn vị.

TPHCM: Tuyên dương 112 phụ nữ tiêu biểu ngành Y tế - ảnh 2

Tuyên dương “Nam giới điển hình” ngành Y tế Thành phố năm 2020

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã tuyên dương 112 gương "Nam giới điển hình", đây là một trong những sáng tạo trong hoạt động công đoàn của ngành Y tế Thành phố được thực hiện qua nhiều năm. Các anh là những cộng sự đắc lực cho các nữ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn, đồng thời là người cha, người anh... gương mẫu trong gia đình.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế TPHCM đã vinh danh 59 "Cán bộ Nữ công tiêu biểu" ngành Y tế năm 2020. Nét đặc biệt của đội ngũ cán bộ công đoàn làm công tác nữ công của ngành Y tế Thành phố đó là có những nam giới được tin tưởng bầu làm Trưởng ban Nữ công của Công đoàn cơ sở.

TPHCM: Tuyên dương 112 phụ nữ tiêu biểu ngành Y tế - ảnh 3

Vinh danh “Cán bộ Nữ công tiêu biểu” ngành Y tế TPHCM năm 2020

Trong dịp này, ông Nguyễn Văn Tính, Phó Trưởng phòng Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em - Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đã tập huấn chuyên đề "Phòng chống bạo lực xâm hại Phụ nữ & trẻ em" nhằm tuyên truyền, phổ biến về bình đẳng giới phụ nữ tới các đơn vị trong Ngành; Trang bị kiến thức về thực trạng bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế; từng bước xóa bỏ bất bình đẳng giới, giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Ngọc Thành - Bảo Khanh