TPHCM: Mở cửa khu vui chơi thiếu nhi miễn phí

10/02/2012 - 08:42 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Ngày 9/2, khu vui chơi thiếu nhi miễn phí mang tên “Chung một ước mơ” chính thức được đưa vào hoạt động tại công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình).

TPHCM: Mở cửa khu vui chơi thiếu nhi miễn phí
Khu vui chơi “Chung một ước mơ”

Khu vui chơi có diện tích trên 820 m2 nằm trong khuôn viên công viên Hoàng Văn Thụ, với tổng vốn đầu tư khoảng 97.000 USD. Sân chơi được thiết kế dành cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau và được chia làm 5 khu vực bao gồm các thiết bị phục vụ nhu cầu thể thao và vui chơi giải trí.

TPHCM: Mở cửa khu vui chơi thiếu nhi miễn phí
Khu vui chơi chia thành nhiều khu phù hợp với từng độ tuổi của trẻ

Sân chơi do báo Khăn quàng đỏ và Quận đoàn Tân Bình phối hợp thực hiện bằng phương thức xã hội hóa, vận động tập đoàn SCG (Thái Lan) hỗ trợ toàn bộ kinh phí để đầu tư xây dựng. Hiện sân chơi này đã chính thức được bàn giao lại cho ban quản lý công viên Hoàng Văn Thụ quản lý.

Theo đại diện báo Khăn quàng đỏ, khu vui chơi được đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu về sân chơi ngoài trời đảm bảo an toàn cho trẻ em trong tình trạng dân cư quá tải tại khu vực thành thị hiện nay. Khu vui chơi mở cửa tự do cho tất cả người dân địa phương.

Khu vui chơi mở cửa miễn phí cho tất cả trẻ em

Từ năm 2011, thực hiện Năm vì trẻ em, các ban ngành TPHCM đã đầu tư nhiều khu vui chơi thiếu nhi miễn phí tại các công viên trung tâm TP bằng nhiều phương thức: từ dùng ngân sách TP đến kết hợp đầu tư, kêu gọi hỗ trợ từ doanh nghiệp, xã hội…

Tùng Nguyên