TPHCM: Nhiều công ty công ích đầu tư vào bất động sản

Nhà đất 31/08/2013 - 00:39

Có ít nhất 3 trong số 22 công ty dịch vụ công ích tại TPHCM đang đầu tư vào lãnh vực bất động sản, thậm chí có công ty có số lượng dự án nhiều như một công ty bất động sản chuyên nghiệp.

Phối cảnh dự án Trung tâm thương mại-chung cư Soái Kình Lâm, một trong những dự án Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận 5 đầu tư (ảnh: www.dichvucongichquan5.vn)

(TBKTSG Online) - Có ít nhất 3 trong số 22 công ty dịch vụ công ích tại TPHCM đang đầu tư vào lãnh vực bất động sản, thậm chí có công ty có số lượng dự án nhiều như một công ty bất động sản chuyên nghiệp.

>>>Thanh tra toàn diện các doanh nghiệp công ích TPHCM

>>>TPHCM tổng kiểm tra quỹ lương 53 DNNN

Trong số các công ty trong lãnh vực này của các quận huyện trong thành phố, Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận 4 được biết đến với ba dự án chung cư H1, H2 và H3 trên đường Hoàng Diệu tại quận 4.

Ngoài ra, công ty này còn liên kết với một công ty bất động sản chuyên nghiệp để thực hiện dự án căn hộ khá lớn tại quận 7, TPHCM

Không thua kém quận 4, Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận 10 cũng có đến sáu dự án từ cao ốc văn phòng đến căn hộ chung cư.

Trên trang điện tử của công ty này (http://congich10.com) hiện đang giới thiệu các dự án như cao ốc B Ngô Gia Tự, chung cư Hòa Bình, chung cư Lê Thị Riêng và dự án cao ốc văn phòng 466 Nguyễn Chí Thanh…

Tương tự, Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận 5 cũng đầu tư sang lãnh vực bất động sản với bốn dự án được thực hiện dưới hình thức hợp tác đầu tư.

Các dự án bao gồm Chung cư 402 Hàm Tử và Cao ốc văn phòng 727 Trần Hưng Đạo, Trung tâm thương mại-chung cư Soái Kình Lâm, Khu liên hợp nhà ở văn phòng thương mại Tản Đà-Hàm Tử, và Trung tâm thương mại giải trí văn phòng 107-107B Trần Hưng Đạo. Tổng mức đầu tư của các dự án trên hơn 4.000 tỉ đồng.

Ngoài ra, trên trang điện tử của công ty này (www.dichvucongichquan5.vn) còn giới thiệu một dự án khu dân cư tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Được biết do không đủ năng lực tài chính, công ty này đang xin thoái vốn ra khỏi hai dự án gồm Khu liên hợp nhà ở văn phòng thương mại Tản Đà-Hàm Tử và Trung tâm thương mại giải trí văn phòng 107-107B Trần Hưng Đạo.