TQ: Sinh viên giảm béo thầy sẽ chấm điểm cao

23/10/2017 - 11:54 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Nhằm giải quyết tình trạng béo phì trong nhà trường, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh ở Giang Tô, Trung Quốc, đã yêu cầu những sinh viên thừa cân phải tham gia vào một chương trình giảm cân đặc biệt. Quy định đặt ra là họ sẽ nhận được điểm dựa trên mức độ cân nặng.

TQ: Sinh viên giảm béo thầy sẽ chấm điểm cao - 1

Những sinh viên thừa cân phải tham gia vào một chương trình giảm cân đặc biệt

Zhou Quanfu, giảng viên tại Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, đã đưa ra ý tưởng thực hiện chương trình giảm cân. Ông cho biết phần lớn sinh viên thừa cân của mình đã không tập thể dục vì họ nghĩ nó vô nghĩa. Vì vậy, ông quyết định động viên họ bằng cách chấm điểm số phụ thuộc vào vóc dáng của sinh viên hơn là hiệu quả thực tế của họ trong trường học.

60% điểm số được xác định bằng mức cân nặng mà họ giảm được trong một khoảng thời gian nhất định, Trong khi hoạt động học tập của họ chỉ chiếm 40% tổng số điểm. Học sinh ghi danh trong chương trình phải giảm ít nhất 7% trọng lượng ban đầu của họ vào cuối học kỳ để nhận được điểm cao.

TQ: Sinh viên giảm béo thầy sẽ chấm điểm cao - 2

60% điểm số được xác định bằng mức cân nặng mà sinh viên giảm được.

Để được chấp nhận tham gia chương trình giảm cân, sinh viên của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh phải trải qua cuộc kiểm tra y tế và chỉ những người có mỡ cơ thể vượt quá 30% cùng chỉ số cơ thể lớn hơn 28 sẽ được chấp nhận. Sau đó họ phải trải qua một chế độ giảm cân nghiêm khắc, bao gồm cả hoạt động thể lực cường độ cao và thay đổi trong chế độ ăn kiêng.

Những người trong chương trình giảm cân phải tham gia vào các lớp thể dục hàng tuần. Họ phải tập luyện chạy bộ, leo cầu thang và chạy trên máy chạy bộ cùng nhiều bài tập khác.

TQ: Sinh viên giảm béo thầy sẽ chấm điểm cao - 3

Ngoài việc tập thể dục, sinh viên cũng phải thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt, ghi lại lượng calo hàng ngày và tải hình ảnh về bữa ăn của họ lên nhóm WeChat, để có phản hồi từ chuyên gia dinh dưỡng.

Cho đến nay, chương trình này dường như đã khá thành công, khi một sinh viên đã giảm từ 110kg xuống còn 84,5kg. Zhou Quanfu hy vọng rằng những người khác sẽ theo gương của sinh viên này để vừa đảm bảo sức khoẻ vừa có thể nhận được điểm cao trong trường.

“Nàng ế” 36 tuổi hối thúc bạn trai bấm nút và cái kết bất ngờ
“Nàng ế” 36 tuổi hối thúc bạn trai bấm nút và cái kết bất ngờ

Chàng 40 – nàng 36 đều va vấp nhiều trong tình yêu nhưng vẫn chưa tìm được một nửa phù hợp.

Bấm xem >>

 • 5 năm đổi mới giáo dục: Tạo môi trường tự chủ tài chính cho giáo dục đại học5 năm đổi mới giáo dục: Tạo môi trường tự chủ tài chính cho giáo dục đại học
  4 phút trước

  Tự chủ đại học, đặc biệt là tự chủ tài chính trong đại học ở Việt Nam là chủ đề luôn được nhiều người quan tâm. Hiện tự chủ tài chính đại học ở nước ta vẫn trong giai đoạn thí điểm, việc triển khai còn nhiều hạn chế.

 • Thành phần "nguy hiểm" nhất ở trường học: Lười nhưng thông minh, học ít mà điểm vẫn caoThành phần "nguy hiểm" nhất ở trường học: Lười nhưng thông minh, học ít mà điểm vẫn cao
  48 phút trước

  Có những gương mặt chẳng mấy khi thấy xuất hiện ở lớp hoặc lên lớp chỉ ngủ nhưng điểm kiểm tra vẫn cao. Không biết những sinh viên này có bí quyết gì nhỉ?

 • Thi THPT quốc gia 2019: Giám sát chấm thi là yêu cầu quan trọngThi THPT quốc gia 2019: Giám sát chấm thi là yêu cầu quan trọng
  1 giờ 32 phút trước

  Bộ GDĐT vừa chính thức thông báo, phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tiếp tục thực hiện trong năm 2019 và các năm tiếp theo với những điều chỉnh kỹ thuật trên cơ sở rút kinh nghiệm công tác tổ chức thi và tuyển sinh năm 2018, nhất là khâu chấm thi, cho đến khi áp dụng đầy đủ chương trình GDPT mới.

 • Vị Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và gần 500 bức thư gửi vợVị Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và gần 500 bức thư gửi vợ
  1 giờ 33 phút trước

   - Ông Nguyễn Quốc Bảo từng làm Trưởng tiểu ban 7, kiêm Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Thanh niên sau ngày thống nhất đất nước. Di sản tinh thần quý báu của gia đình ông là 500 bức thư, chan chứ tính yêu thương vợ chồng và cách nuôi dạy con cái. Làm sách giáo khoa cho miền Nam: Tiếp thu "khung" 12 năm Ông Bảo từng là thanh niên miền Trung tập kết ra Bắc học sư phạm ở khu học xá Nam Ninh, rồi sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Năm 1960, ông nhận được quyết định đi B – gồm hơn 150 giáo ...

 • Lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh đạt điểm cao nhất tại kỳ Olympic sinh học quốc tếLần đầu tiên Việt Nam có thí sinh đạt điểm cao nhất tại kỳ Olympic sinh học quốc tế
  1 giờ 47 phút trước

  Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2018, có 38/38 lượt học sinh của 7 đội tuyển tham dự các kỳ Olympic đều đoạt giải, với 13 Huy chương vàng, 14 Huy chương bạc và 11 Huy chương đồng, trong đó môn sinh học đạt thành tích cao nhất từ trước tới nay.