Trà Vinh: Phụ nữ huyện Tiểu Cần chung sức xây dựng nông thôn mới

Kinh tế 26/10/2020 - 22:36

Thời gian qua, cán bộ và hội viên Hội LHPN huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình, câu lạc bộ có hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Trà Vinh: Phụ nữ huyện Tiểu Cần chung sức xây dựng nông thôn mới - ảnh 1

Ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”. Ảnh: TH

Theo đó, Hội LHPN các cấp trong huyện đã tổ chức tuyên truyền, vận động cộng đồng và người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua các buổi sinh hoạt, hoạt động phong trào. Các mô hình, câu lạc bộ có hiệu quả gắn với Cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", nông thôn mới trên địa bàn được chú trọng nhân rộng.

Trong đó, có thể kể đến câu lạc bộ "Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần". Theo đó, khi tham gia vào câu lạc bộ, hội viên, phụ nữ được tặng giỏ xách đi chợ nhằm hạn chế sử dụng túi nilon. Quan trọng hơn, thông qua công tác tuyên truyền đã giúp cho chị em hiểu hơn về tác hại của túi nilon, các sản phẩm nhựa dùng một lần đối với môi trường. Để từ đó, ngày càng giảm dần việc sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày.

Từ những hiệu quả đã đạt được, câu lạc bộ đã được nhận rộng cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, trên địa bàn toàn huyện đã có 128 câu lạc bộ "Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần". Bản thân các hội viên đã ngày càng nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tuyên truyền ngay trong gia đình, khu vực mình sinh sống giúp cho hiệu quả mang lại ngày càng cao.

Với đóng góp công sức không nhỏ của hội viên phụ nữ, giờ đây, khắp đường làng, ngõ hẻm trên địa bàn huyện đã được bê tông hóa. Hệ thống trường học, trạm y tế, nhà văn hóa cộng đồng đã được đầu tư khang trang. Đặc biệt, thu nhập bình quân của người dân ngày càng tăng, đời sống tinh thần được nâng cao.

Theo Hội LHPN huyện Tiểu Cần, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động và khuyến khích việc hạn chế sử dụng túi nilon và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần thay thế bằng các vật liệu khác không gây ảnh hưởng đến môi trường như dùng lá chuối, giỏ đệm, giỏ mây tre, sử dụng túi giấy, túi sinh thái thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục vận động hội viên phụ nữ và người dân thường xuyên thu gom túi nilon đúng quy định không vứt, bỏ bừa bãi. Từ đó, góp phần vào bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Thúy Hằng