Trả lại hành khách tài sản thất lạc trị giá gần 1 tỷ đồng

Đời sống 26/08/2019 - 16:43

Trong khi làm nhiệm vụ phục vụ vệ sinh sau chuyến bay SQ186 tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, chị Ngọc đã phát hiện 2 túi đeo nhỏ tại vị trí ghế ngồi 31K và 31H. Bên trong túi có hơn 50 nghìn đô la Singapore, gần 2 triệu đồng, 2 điện thoại đắt tiền và một số giấy tờ tùy thân…


  Hôm 24-8 vừa qua, chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt nam (VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines), đã phát hiện tài sản để quên trên máy bay với giá trị tương đương gần 1 tỷ đồng của hai hành khách ngồi ghế 31K, 31H (quốc tịch Việt Nam và Singapore) trên chuyến bay mang số hiệu SQ186 của hãng hàng không Singapore Airlines từ Singapore đến TP Hồ Chí Minh. Tài sản này sau đó đã được bàn giao kịp thời cho đại diện hãng để trao trả lại hành khách.

  Cụ thể, trong khi làm nhiệm vụ phục vụ vệ sinh sau chuyến bay SQ186 tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, chị Ngọc đã phát hiện 2 túi đeo nhỏ tại vị trí ghế ngồi 31K và 31H. Bên trong túi có hơn 50 nghìn đô la Singapore, gần 2 triệu đồng, 2 điện thoại đắt tiền và một số giấy tờ tùy thân. Tổng giá trị tài sản để quên tương đương gần 1 tỷ đồng.

  Ngay sau khi phát hiện, chị Ngọc đã báo ngay cho đại diện hãng, các đơn vị có trách nhiệm liên quan để bàn giao, kịp thời xác định hành khách và trao trả lại tài sản thất lạc.

  Trả lại hành khách tài sản thất lạc trị giá gần 1 tỷ đồng - ảnh 1
  Chị Phùng Thị Ngọc (phải) vừa có hành động đẹp "nhặt được của rơi trả người đánh mất".

  Sau sự việc này, đại diễn Hãng Hàng không Singapore Airlines đã cảm ơn, khen ngợi hành động đẹp và biểu dương tính trung thực của chị Ngọc nói riêng, cũng như nhân viên VIAGS nói chung.

  Được biết, chị Ngọc hiện là nhân viên thuộc Đội dịch vụ trên tàu, VIAGS chi nhánh Tân Sơn Nhất. Từ đầu năm đến nay, chị Ngọc đã có tới 12 lần phát hiện và trả lại tài sản để quên trên máy bay cho hành khách gồm tiền, giấy tờ tùy thân, nhiều đồ đạc có giá trị cao như CMND, hộ chiếu, mỹ phẩm, đồ trang sức, điện thoại,…

  Trong tháng 7-2019, VIAGS đã tìm thấy chủ nhân của gần 1.300 tài sản và 1,7 tỷ VNĐ tiền mặt để quên trên máy bay. Còn trong 7 tháng đầu năm 2019, nhân viên VIAGS đã phát hiện và trả lại gần 8.000 tài sản cùng 8,4 tỷ VNĐ tiền mặt cho các hành khách bị thất lạc.

  Khắc Hiền