Trả lời công dân: Sinh viên ngoại tỉnh đăng ký biển số xe thế nào?

Tâm sự 12/08/2013 - 01:02

Ông Nguyễn Thanh Tùng (tungnguyen.eleng@…) là sinh viên ngoại tỉnh, đang theo học tại TP.Hồ Chí Minh. Ông Tùng muốn mua 1 chiếc xe máy tại TP.Hồ Chí Minh. Ông Tùng muốn được biết ông có thể tự đứng tên xe và đăng ký biển số tại TP.Hồ Chí Minh được không, nếu được thì cần làm những thủ tục gì? Về vấn đề này, ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Bộ Công an trả lời như sau: Sinh viên ngoại tỉnh đăng ký biển số xe thế nào? Theo quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư số ...

Ông Nguyễn Thanh Tùng (tungnguyen.eleng@…) là sinh viên ngoại tỉnh, đang theo học tại TP.Hồ Chí Minh. Ông Tùng muốn mua 1 chiếc xe máy tại TP.Hồ Chí Minh.Ông Tùng muốn được biết ông có thể tự đứng tên xe và đăng ký biển số tại TP.Hồ Chí Minh được không, nếu được thì cần làm những thủ tục gì?

Về vấn đề này, ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Bộ Công an trả lời như sau:

no image

Sinh viên ngoại tỉnh đăng ký biển số xe thế nào?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe thì người đi đăng ký xe phải xuất trình một trong những giấy tờ chứng minh nhân thân của người đăng ký trong đó có thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Trong câu hỏi ông Tùng không nói rõ là đang theo học hệ nào nên nếu ông đang theo học thuộc một trong các hệ đào tạo nêu trên thì được đăng ký xe tại TP.Hồ Chí Minh và khi đi đăng ký xe ông cần làm hồ sơ như sau:

- Giấy khai đăng ký xe: Chủ xe có trách nhiệm ghi đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe; ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

- Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

- Chứng từ lệ phí trước bạ xe.

(VGP)