Trắc nghiệm: Bạn đang tồn tại nhược điểm chết người nào?

Giới trẻ 24/04/2020 - 15:03

Lúc tan làm hoặc tan học, bạn đang đi thì nhìn thấy một đứa trẻ đang đứng nấp ở góc tường, bạn nghĩ vì sao đứa bé đứng ở đó?

A. Tức giận người nhà nên bỏ nhà đi, trốn ở một xó để bố mẹ không tìm thấy

B. Muốn hù dọa người đi đường

C. Đi tiểu

D. Chơi trò trốn tìm với bạn

Trắc nghiệm: Bạn đang tồn tại nhược điểm chết người nào? - ảnh 1

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
A. Sở thích la cà tám chuyện của bạn chính là nhược điểm. Mọi người thường nghe được những câu chuyện, những lời đồn đại từ miệng của bạn, và chính bạn cũng thích chia sẻ những thứ mình nghe ngóng được cho người khác. Trong lúc bà tám với đồng bọn, bạn cũng không quên "thêm muối dặm mắm" cho câu chuyện thêm kịch tính. Tâm lý hiếu kỳ thì ai cũng có, nó cũng không phải vấn đề gì lớn, nhưng bạn cần chú ý hơn những lời nói cử chỉ của mình, đặc biệt là đừng nói những lời không nên nói. Hãy ghi nhớ trong đầu đạo lý "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói".

B. Bạn là một người khá thẳng thắn, bởi vậy bạn sẽ nghĩ gì nói nấy, tính gì làm nấy. Nếu gặp phải một chuyện gì đó làm mình không vui, bạn sẽ chỉ lo đi phát tiết sự phẫn nộ, và lúc này khi "máu xông lên não", bạn chẳng cần để ý đến cảm nhận của đối phương nữa, việc nói gì làm gì đã vượt qua quyền kiểm soát của bạn. Có thể ví bạn giống như một quả bom hẹn giờ di động vậy, cứ phải đề phòng không biết bao giờ phát nổ, những người xung quanh luôn phải trong tư thế dè chừng bạn.

C. Trong cuộc sống, bạn dường như đã quá quen với việc phải nhẫn nhịn. Bạn luôn để tâm đến những người xung quanh, biết cách suy nghĩ đến cảm nhận của người khác, cảm thấy có thể nhịn thì sẽ nhịn, có thể nhường thì sẽ nhường hết mức. Gặp phải một chuyện bất bình, bạn cũng không dám nói ra, mà bạn chỉ dám âm thầm lặng lẽ thể hiện sự bức xúc của mình cho đối phương thấy. Một người có chủ trương "dĩ hòa vi quý" như bạn, tuy rằng biết quan tâm đến người khác, nhưng đó cũng chính là nhược điểm chết người của bạn, bạn chẳng bao giờ có cơ hội nói ra những điều mình suy nghĩ, thậm chí nhiều người còn cho rằng bạn thảo mai.

D. Trong cuộc sống, bạn không nên chủ động đi "cưa sừng làm nghé" trước mặt người khác, dù rằng đó chỉ là một mặt khác trong con người bạn, bởi vì trong mắt họ, việc làm đó của bạn trực tiếp thể hiện sự trẻ con, thiếu trưởng thành. Một lần, hai lần là được rồi, nếu cứ tiếp diễn thêm nhiều lần nữa thì sẽ làm cho đối phương sinh ra sự thiếu thiện cảm với bạn. Bởi vậy bạn nên chú ý một chút, nhất là với những người không thân thiết với bạn, hãy thể hiện những gì đúng với độ tuổi của bạn nhất.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Nguồn: https://ione.net/tin-tuc/chiem-tinh... Nguồn: https://ione.net/tin-tuc/chiem-tinh/trac-nghiem/trac-nghiem-ban-dang-ton-tai-nhuoc-diem-chet-nguoi-nao-4088396.html
Theo Huyền Trang/Ione