Trắc nghiệm: ''Nắm thóp'' tâm tư của người khác qua ngôn ngữ cơ thể

Giới trẻ 11/06/2020 - 17:09

Bạn đang nói chuyện với ai đó, và muốn khám phá xem người đối diện có tính cách như thế nào, đang suy nghĩ gì. Bài test này sẽ giúp bạn.

Trước tiên, hãy để ý xem người đang đối thoại với bạn, trong khi nói chuyện, thường làm cử chỉ, động tác như thế nào với tay của họ nhé! Sau đó, đối chiếu với hình ảnh dưới đây và lựa chọn hành động giống hoặc tương tự với người đó!

Trắc nghiệm: ''Nắm thóp'' tâm tư của người khác qua ngôn ngữ cơ thể - ảnh 1

Bạn chọn hành động nào?

 
1. Nếu người đối diện bạn có cử chỉ tay khi nói chuyện giống người phụ nữ đầu tiên, điều này tiết lộ họ là một người vui vẻ, cởi mở. Lòng bàn tay mở ra cho thấy họ thân thiện, hòa đồng; mọi người thường hào hứng khi nói chuyện với người này. Một số nói chuyện với họ vì có mục đích từ ban đầu nhưng không ít vô tình bị người này cuốn hút.

Hơn hết, nhưng người có cử chỉ tay giống người phụ nữ thứ nhất là người đang nói lên sự thật, trung thực, không gian dối.

2. Nếu người đối diện bạn, nói chuyện với bạn mang cử chỉ giống người phụ nữ thứ hai, điều này tiết lộ cô ấy là một người đáng ngờ. Hành động đưa tay lên tay cho thấy sự lo lắng của cô ấy; có thể cô ấy đang chuẩn bị đánh lừa bạn hay đơn giản là nói dối một cách trắng trợn.

Hơn hết, những người có cử chỉ như người phụ nữ thứ hai là người đang cố gắng che giấu điều gì đó với bạn. Hãy cẩn thận bạn nhé!

3. Nếu người bạn nói chuyện cùng có cử chỉ tay tương tự người phụ nữ thứ ba, điều này tiết lộ họ đang thực sự quan tâm vào câu chuyện. Họ lắng nghe lời bạn nói và đánh giá, suy nghĩ về câu chuyện họ đang lắng nghe từ bạn.

Cách cô ấy chống tay lên cằm đang nói với bạn điều này: "Cứ thoải mái chia sẻ nhé! Tớ vẫn đang lắng nghe từng lời cậu nói".

4. Nếu người đối diện bạn, nói chuyện với bạn mà tay họ che miệng thì bạn nên cảnh giác, có thể họ đang cho bạn nghe những lời dối trá. Các chuyên gia đã lưu ý rằng một người che miệng bằng tay khi giao tiếp thì có nghĩa là người đó đang che giấu điều gì đó hoặc không nói sự thật. Hãy cẩn trọng với người này bạn nhé.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Theo Vân Lavie/iOne
Giới trẻ