Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo!

Công nghệ 11/08/2020 - 21:55

Camera là một trong những cải tiến mạnh mẽ nhất trên bộ đôi OPPO Reno4|Reno4 Pro. Khi chất lượng chụp ảnh và video đã được khẳng định thì đây là thế hệ OPPO thể hiện sự sáng tạo bằng nhiều tính năng mới thú vị.

Chụp ảnh chân dung sáng tạo và không ngại trời tối

Sở hữu bộ tứ camera AI bao gồm camera chính 48MP camera góc siêu rộng 8MP camera macro 2MP cảm biến chiều sâu 2MP, bộ đôi smartphone mới từ OPPO thực sự không có nhiều điểm nổi bật về phần cứng.

Với lợi thế chất lượng ảnh trên các thế hệ trước vốn đã được người dùng đánh giá cao nên ở thế hệ thứ 4 của Reno series, hãng smartphone số 2 Việt Nam tập trung nhiều hơn vào các tính năng chụp ảnh bên trong là chính.

Đầu tiên phải kể đến công nghệ Chân Dung AI bao gồm hai chế độ chụp là Giữ Lại Màu Chân Dung và Chân Dung Lóe Sáng Ban Đêm. Để tận mục sở thị tính năng mới này, trên OPPO Reno4|Reno4 Pro, bạn chuyển sang chế độ Chân Dung và chọn biểu tượng bộ lọc màu là sẽ thấy ngay.

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 1

Với Giữ Lại Màu Chân Dung, bạn sẽ có bức ảnh phong cách “bay màu” đúng chuẩn, chỉ duy nhất nhân vật chính được giữ lại màu sắc để càng thêm nổi bật.

Điểm cộng là tính năng này khá dễ sử dụng, chỉ cần đưa điện thoại lên là máy sẽ tự động nhận diện gương mặt để tiến hành xóa phông, tẩy màu bối cảnh.

Để có kết quả tốt nhất, chủ thể nên có màu sắc không trùng với không gian chung quanh. Đáng tiếc là hiện OPPO Reno4|Reno4 Pro chỉ hỗ trợ khi chụp người nhận diện rõ mặt mà thôi.

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 2

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 3

Chân Dung Lóe Sáng Ban Đêm, một cái tên có phần mỹ miều, là tính năng giúp chụp ra những bức ảnh xóa phông lung linh hơn nữa. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy phần bokeh to tròn, được làm mờ tốt hơn so với chụp xóa phông bình thường.

Chúng tôi đánh giá cao tính năng này khi không chỉ có thể chụp người mà còn có thể áp dụng vào chủ thể khác ở khoảng cách phù hợp.

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 4

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 5

Công nghệ Siêu Chụp Đêm cũng là điểm nổi bật trên smartphone “đội sếp Tùng” thời gian gần đây, Reno4 series nói riêng. Đây là cứu cánh để bạn chụp ra những bức ảnh trong môi trường thiếu sáng có chất lượng tốt hơn.

Vẫn các thao tác quen thuộc là bấm chụp, giữ máy một lúc chờ xử lý xong là bạn có ngay thành quả đủ đẹp để khoe ngay lên mạng xã hội.

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 6

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 7

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 8

Tập trung vào các tính năng mới để bạn có thể sáng tạo hơn trong chụp ảnh nhưng không có nghĩa OPPO Reno4|Reno4 Pro bỏ bê các chế độ chụp quen thuộc trước giờ.

Auto HDR, làm đẹp chân dung AI, tự động nhận diện bối cảnh hay Màu Chói Mắt vẫn là các trang bị “chuẩn” OPPO trên bộ đôi smartphone mới. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng 2 mẫu “cạ cứng” này cho ra các bức ảnh sắc nét, màu sắc bắt mắt.

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 9

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 10

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 11

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 12

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 13

Quay video thú vị hơn với chế độ đơn sắc, siêu chống rung 3.0

Còn nhớ khoảnh khắc chúng tôi phải trầm trồ khi được trải nghiệm công nghệ siêu chống rung trên mẫu OPPO Reno2, lần đầu tiên một chiếc smarthone cầm tay quay video cho ra thành quả mượt mà đến như vậy.

Và đó hẳn là cột mốc để OPPO tiếp tục cải tiến và đưa lên các thế hệ sau này mà OPPO Reno4|Reno4 Pro là một ví dụ. Ở bộ đôi sản phẩm mới nhất, hãng đã nâng cấp công nghệ siêu chống rung lên phiên bản 3.0 nhằm giúp đạt được chất lượng tốt hơn nữa.

Trải nghiệm thực tế cho thấy kết quả rất tốt khi vừa cầm quay vừa di chuyển, thước phim bạn thu được vẫn giữ được độ mượt mà, ít có hiện tượng rung lắc xảy ra. Nếu quay trong môi trường đủ sáng, bật sang chế độ Pro dùng với camera góc siêu rộng, khả năng chống rung còn ấn tượng hơn nữa.

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 14

Nếu công nghệ siêu chống rung 3.0 là tiền đề để bạn có video chuẩn chỉnh hơn thì chế độ quay đơn sắc với ba tùy chọn đỏ, xanh dương và xanh lá là cách OPPO Reno4 series góp phần giúp bạn sáng tạo nên thước phim độc đáo, không đụng hàng.

Cách dùng hết sức đơn giản, chỉ việc chọn vào một màu là máy khi quay sẽ chỉ giữ lại màu bạn chọn cùng các gam màu gần tượng tự mà thôi.

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 15
Giao diện tính năng quay video đơn sắc trên OPPO Reno4|Reno4 Pro

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 16

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 17

Tùy chọn quay video clip xóa phông không còn quá mới mẻ khi nhiều smartphone đời mới hiện nay đều đã trang bị. OPPO Reno4|Reno4 Pro cũng như vậy nhưng không dừng lại ở đó, hai mẫu “cạ cứng” này còn có thêm lựa chọn “xịn sò” Giữ Lại Màu Chân Dung hệt như khi chụp ảnh.

Lúc này bạn vừa có clip mang phong cách “bay màu” đầy độc đáo. Đây hẳn sẽ là tính năng giúp bạn cải thiện độ hot của bản thân khi khoe chiến tích lên story Instagram, Facebook và TikTok đấy.

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 18

Kết

Trải nghiệm chụp ảnh trên OPPO Reno4: Nhiều tính năng quay chụp đầy sáng tạo! - ảnh 19

Có thể nói OPPO Reno4|Reno4 Pro thể hiện rõ tinh thần sáng tạo, khác biệt mà OPPO từ đầu đặt ra cho Reno series. Bên cạnh ngoại hình, sức mạnh phần cứng nổi bật thì khả năng chụp ảnh, quay video với hàng loạt tính năng mới lần đầu xuất hiện hứa hẹn tạo nên trào lưu sáng tạo mới dành cho các Gen Z, Millennials thời gian tới.

Chia sẻ