Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM

Nhà đất 28/11/2020 - 21:08

Sự kiện ''Mảnh ghép nước Đức'' tổ chức tại TP.HCM ngày 28/11 mang đến cho những những người yêu mến văn hóa quốc gia này nhiều trải nghiệm thú vị.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 1

Đây là sự kiện đánh dấu 45 năm quan hệ song phương giữa Đức và Việt Nam. Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TP.HCM Josefine Wallat cho biết bà hy vọng cơ hội này sẽ mang văn hóa và những nét đặc trưng của Đức đến gần với người dân Việt Nam hơn.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 2

Lễ khai mạc sự kiện "Mảnh ghép nước Đức" có sự tham gia của ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM. Ông Hoan cho biết Đức liên tục giữ vị trí đối tác đứng đầu của Việt Nam tại Liên minh châu Âu. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thương mại song phương Việt - Đức vẫn đạt trên 1,4 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm nay.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 3

Ngay phía trước Ngôi nhà Đức là không gian trưng bày ôtô của các thương hiệu quốc gia châu Âu này.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 4

Khách tham quan cũng được chiêm ngưỡng mô hình ôtô đầu tiên được sản xuất trên thế giới. Đây là phát minh của Carl Benz vào năm 1885.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 5

Sự kiện "Mảnh ghép nước Đức" thu hút nhiều khách tham quan. Các hành lang đều kín người hào hứng tìm hiểu hoạt động của những gian hàng.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 6

Chiếc bánh gừng đặc biệt được thực hiện riêng cho ngày hội. Bánh gừng là một loại bánh phổ biến trong dịp Giáng sinh ở Đức.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 7

Bia Đức là đặc sản không thể thiếu trong ngày hội này. Sự kiện quy tụ đông đảo người hâm mộ bóng đá Đức đến tham gia trò chơi "Sút luân lưu Bundesliga". Trao đổi với Zing, anh Tuấn, người hâm mộ Bayern Munich, cho biết anh và các bạn rất háo hức đến lễ hội để nhận cúp trong hoạt động trên.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 8

Bà Tổng lãnh sự Wallat mặc dirndl, một loại váy truyền thống của Đức, và thưởng thức bia tại sự kiện. Bên cạnh bà là một người mặc lederhosen, trang phục truyền thống dành cho nam giới Đức.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 9

Ngoài bia, xúc xích cũng là đặc trưng của ẩm thực Đức. Tại sự kiện, khách tham quan được nếm thử món ăn nổi tiếng này. Những quầy phục vụ xúc xích Đức thu hút rất đông thực khách. Người chờ mua phải xếp hàng dài. Lúc cao điểm, khách phải đợi 20 phút mới đến lượt mình.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 10

Những loại bánh ngọt truyền thống của Đức cũng là món ăn không thể bỏ qua khi đến lễ hội này. Một số gian bánh bán hết sản phẩm chỉ trong nháy mắt.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 11

Nhiều gia đình cũng đến Ngôi nhà Đức để dành thời gian vui chơi vào cuối tuần. Anh Cường, nhân viên một công ty nước ngoài, cho biết anh muốn tranh thủ ngày nghỉ để dẫn gia đình đến trải nghiệm văn hóa Đức.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 12

Sự kiện còn có sự tham gia của nhiều công ty công nghệ Đức nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ ấn tượng như robot, chi giả, hệ thống lọc nước và nhiều giải pháp công nghệ khác.

Trải nghiệm nước Đức thu nhỏ giữa lòng TP.HCM - ảnh 13

Màn trình diễn xe cổ trên cung đường Lê Duẩn - Lê Văn Hưu cũng nằm trong khuôn khổ sự kiện. Nhiều người rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến những chiếc xe có thiết kế độc đáo. Trong ảnh là một ôtô được sản xuất vào năm 1959.

Duy Hậu - Như Trần