Trải nghiệm thang máy đưa ô tô lên tận căn hộ trong chung cư hạng sang

Xe 27/02/2021 - 09:35

Các cư dân sẽ được thang máy đưa cả người và xe lên tận chỗ đỗ ô tô riêng cạnh căn hộ vô cùng tiện lợi.

Trên thế giới không hiếm những chung cư cao cấp có các đại gia, người nổi tiếng "lắm tiền nhiều của" sinh sống. Thế nhưng, họ vẫn phải chấp nhận để các siêu xe ở tầng hầm hay gara chung. Trong khi đó, tòa tháp chung cư Porsche Design Tower ở Miami, Mỹ lại cho phép các cư dân được đưa ô tô lên chỗ đỗ xe ngay bên cạnh căn hộ.

Xem video: Bên trong thang máy đưa ô tô lên căn hộ cho cư dân

 browser not support iframe.

Trải nghiệm thang máy đưa ô tô lên tận căn hộ trong chung cư hạng sang - ảnh 1
Ba thang máy sẽ đưa ô tô lên chỗ đỗ riêng cho cư dân.


Trong tòa tháp chung cư này có 3 thang máy xung quanh được làm bằng kính sẽ chở cư dân và ô tô lên bất kỳ tầng nào trong số 60 tầng. Hầu hết chỗ đỗ ô tô nằm ngay bên cạnh căn hộ, nhưng một số căn hộ được bố trí chỗ đỗ ngay tầng dưới nên có cầu thang riêng để dẫn xuống. Tòa nhà có nhân viên đảm nhận việc rửa xe, thay lốp và bảo dưỡng xe định kỳ cho các cư dân.

Trải nghiệm thang máy đưa ô tô lên tận căn hộ trong chung cư hạng sang - ảnh 2
Ngoài thang máy đưa ô tô lên cao thì cư dân còn có nhân viên chăm sóc, bảo dưỡng xe định kỳ.


Ông Gil Dezer, công ty Dezer Development, đơn vị xây dựng tòa tháp cho biết, chủ sở hữu căn hộ có thể lái bất kỳ chiếc xe nào vào trong thang máy và được đưa lên  mà không có ai quấy rầy hay làm phiền.

Trải nghiệm thang máy đưa ô tô lên tận căn hộ trong chung cư hạng sang - ảnh 3
Sau khi cửa thang máy đóng, xe được đưa lên cao trong thời gian rất nhanh chóng.


Tùy thuộc vào kích thước của từng căn hộ, chủ nhân sẽ có gara riêng đủ chỗ cho 2-4 xe hơi. Ngăn cách giữa gara riêng và căn hộ là tường kính nên gia chủ có thể ngắm những "xế hộp" của mình.

 

Khi lái xe vào tòa tháp, cư dân ngồi trong xe và đợi thang máy đưa đến tận căn hộ. Toàn bộ quá trình di chuyển từ tầng dưới cùng lên đến tầng 60 chỉ mất chưa đầy 1 phút. 

Lúc tài xế dừng trước thang máy, cửa sẽ mở ra, hệ thống trượt một tấm dưới gầm bám lấy cả 4 bánh rồi kéo cả xe và tài xế vào trong. Chiếc xe cố định tại chỗ rồi cửa kính đóng lại phía sau lưng lái xe. Màn hình cảm ứng hiện vị trí tầng và chỗ đỗ xe và thang máy bắt đầu đi lên.

Trải nghiệm thang máy đưa ô tô lên tận căn hộ trong chung cư hạng sang - ảnh 4
Từ trong căn hộ, cư dân có thể nhìn ngắm "xế hộp" của mình. 


Khi đến căn hộ của chủ nhân chiếc xe, cửa kính thang máy sẽ mở ra và sàn thang máy sẽ xoay theo hướng thích hợp. Chiếc xe được trượt ra khỏi thang máy, tài xế sẽ đưa "xế hộp"  vào chỗ đậu riêng của mỗi một căn hộ. 

Trải nghiệm thang máy đưa ô tô lên tận căn hộ trong chung cư hạng sang - ảnh 5
Mỗi căn hộ có chỗ đỗ ô tô riêng, không gian đỗ tùy vào diện tích của căn hộ.


Tòa tháp Porsche Design Tower được xây dựng với sự hợp tác của hãng xe Porsche và  Dezer Development. Các căn hộ đều thuộc phân khúc cao cấp, trong đó căn rẻ nhất cũng lên đến 6 triệu USD. Ngoài nơi để ở, cư dân còn được tận hưởng nhiều tiện ích như nhà hàng ăn cao cấp, khu đua xe mô phỏng và spa. 

Thiện Linh (Theo CNBC, Robb Report)

Mời bạn đọc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!