Trai 9x kiếm bộn tiền nhờ trồng cây sứ "chân dài tới nách"

01/11/2018 - 07:00 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin

Người đang sở hữu những cây sứ “chân dài” này là anh Trần Duy Phong (34 tuổi, ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông- TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Điểm độc đáo của những cây sứ này chính là việc biến rễ cây thành thân cây, rễ cây được kéo càng dài thì chiều cao của cây sẽ càng tăng và giá trị của cây cũng theo đó mà tăng lên.

trai sa dec kiem bon tien nho lam cay su

Để sứ có chân dài phải có kỹ thuật nuôi rễ dài ra trong chai nhựa.

Theo anh Phong, các giống sứ anh đang trồng đều được nhập từ Thái Lan, muốn kéo chân dài cho cây phải lựa chọn giống cho phù hợp vì không phải giống nào cũng có thể kéo rễ thành thân được.

Hiện tại, các giống đang được anh trồng là: Kingcrow, Goden crow, Tan thon, Kaohanzin, Petbanna…Việc kéo chân cho cây cũng đòi hỏi kỹ thuật, nếu không đúng thời điểm không những rễ cây không thể lớn mà còn làm hư cả cây sứ.

Chia sẻ về kinh nghiệm trồng anh Phong cho biết thêm:“Từ ngày mình gieo tới mình làm rễ là khoảng 8 tháng, khi mình muốn kéo chân cho cây thì phải xem cái rễ nó cứng chưa.

Nếu cái rễ còn non quá sẽ dễ bị hư. Làm một cây mất khoảng 3 năm, trong 3 năm đó mình thực hiện khoảng 4 lần kéo rễ”.

Cũng theo anh Phong, để tạo được “chân dài” cho cây thì sau khi gieo hạt trồng chừng 8 tháng, người trồng sẽ nhổ cây lên, cắt tỉa phần rễ và chỉ chọn 1 rễ tốt nhất để nuôi làm thân cây, rễ này sẽ được buộc cố định vào 1 thanh tre,

phần đuôi rễ sẽ được cắm lơ lửng vào trong 1 cái chai nhựa để rễ cái này mọc ra rễ mới, khi phần rễ mới mọc ra đủ lớn thì tiếp tục được nhổ lên, quá trình như vậy sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi nào cây có chiều cao đủ theo độ cao mình muốn.

Nói về thủ thuật “kéo chân” cho cây sứ, anh Phong tiết lộ: “Cái lúc kéo thân cây,mình làm sao cho thân nó thật là suông, thật là thẳng. Sau khi kéo thân nó rồi mình phải tạo được bộ rễ, rồi sắp rễ nữa. Sắp làm sao cho rễ đều, không có rễ to rễ nhỏ như vậy cây mới đẹp và có giá trị”.

Hiện tại, trong vườn của anh Phong đã có gần 4.000 cây sứ chân dài đang được trồng, có cây lên đến 6 năm tuổi, giá trị trên 20 triệu đồng/cây.