Trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng qua “Ngày Hội ẩm thực 2018”

Giải trí 31/08/2018 - 09:33

Từ ngày 30/8 đến 01/9, tại Công viên Bờ đông Cầu Rồng (Sơn Trà, Đà Nẵng), Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Hướng nghiệp Á Âu tổ chức chương trình “Ngày Hội ẩm thực 2018”.

Trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng qua “Ngày Hội ẩm thực 2018” - ảnh 1
Du khách trải nghiệm các món ăn đặc sản của Đà Nẵng tại "Ngày Hội ẩm thực 2018"

Hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển ẩm thực đặc trưng của địa phương, tạo thêm những trải nghiệm hấp dẫn trong hành trình khám phá của Đà Nẵng tại du khách. Ngày hội Ẩm thực với hàng chục gian hàng được trang trí bắt mắt, trưng bày và bán các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của thành phố Đà Nẵng như Bánh tráng cuốn thịt heo; Bánh xèo – Nem lụi; Mỳ quảng; Bún chả cá; Bò tơ xứ quảng; Bún mắm; Bún thịt nướng; Chả bò và Hải sản do các đầu bếp chuyên nghiệp của các nhà hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực hiện.

Trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng qua “Ngày Hội ẩm thực 2018” - ảnh 2
20 đầu bếp sẽ tranh tài tại Hội thi Món ngon Đà Thành lần thứ 2

Nằm trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra hội thi Món ngon Đà Thành lần thứ 2 với sự tham gia của hơn 20 đầu bếp chuyên và không chuyên đến từ các nhà hàng, khách sạn, trường đào tạo nghề cùng tranh tài ở 2 món ẩm thực đặc sản của địa phương là món Cơm gà và bánh xèo. Đến tham quan Hội thi, du khách có cơ hội sở hữu hơn 200 voucher miễn phí thưởng thức những món ăn đặc trưng hoặc sử dụng những dịch vụ du lịch khi tham gia minigame tại Ngày Hội.

Đến với Ngày Hội, thực khách còn được tự tay làm những món ăn địa phương do chính các đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn, trải nghiệm Không gian nghệ thuật 3D hoặc không gian trưng bày đèn lồng đầy màu sắc, thưởng thức âm nhạc đặc sắc....

Vũ Lê

Giải trí