Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào

19/07/2018 - 10:55 - Nguồn: nghenhinvietnam.vn Yêu cầu xóa tin
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 1
Trong một vài năm qua, dòng CKR đã đem lại nhiều thành công cho Audio Technica. Đây là một dòng sản phẩm khá toàn diện, có được thiết kế mới mẻ nhưng vẫn giữ được phần nào chất âm đặc trưng của hãng âm thanh Nhật Bản.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 2
CKR55BT cũng không phải là ngoại lệ, tai nghe được trang bị vỏ ngoài mới mẻ và sử dụng công nghệ không dây, nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng của các cặp tai nghe cũ.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 3
Vỏ ngoài của tai nghe có những dòng giới thiệu về công nghệ màng loa được sử dụng, cùng một cửa sổ nhựa để tai nghe CKR55BT 'ló ra ngoài'.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 4
Bộ phụ kiện đi kèm bao gồm túi nhung, dây sạc micro USB, hướng dẫn sử dụng và 3 cặp đệm tai khác nhau.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 5
Trong những hãng tai nghe hiện nay, thì Audio Technica là hãng có tính đồng nhất thiết kế cao nhất. Giống với CKR35BT giá rẻ thì CKR55BT có thiết kế dây nối giữa 2 bên tai. Trên dây có một cụm điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi, tích hợp microphone cùng một cụm chuyên chỉ để chứa pin. Thời lượng pin của CKR55BT rơi vào khoảng 7 tiếng, không mấy ấn tượng nhưng vẫn nằm ở mức chấp nhận được, đủ dùng trong 1 tuần.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 6
Riêng phần đeo tai thì được làm lớn hơn để chứa màng loa có kích lớn 10,5 (so với màng 9.8mm của CKR35BT). Tuy vậy, kiểu dáng vẫn tương tự với ống dẫn âm (nozzle) đặt chéo để dễ đi sâu vào tai người dùng hơn.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 7
Cổng sạc micro USB được dấu bởi một miếng nhựa nhỏ, nhưng đáng tiếc là tai nghe không được trang bị bất cứ chuẩn chống nước nào.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 8
Một điểm vô cùng đáng khen của CKR55BT và tất cả các tai nghe không dây CKR mới được ra mắt đó là những phím bấm điều khiển được làm lồi, có khấc nên bấm rất đã tay.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 9
Cụm pin được tích hợp một kẹp áo, để gắn vào cổ áo giúp tránh vướng víu, nhất là dành cho những ai thích đeo tai nghe đi tập thể dục.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 10
 
Thông số kĩ thuật

- Màng loa Dynamic 10,8mm

- Dải đáp tuyến: 5Hz - 35kHz

- Độ nhạy: 103dB/mW

- Trở kháng: 16 Ohms

- Thời lượng pin: 7 tiếng (200 tiếng chờ)

- Thời gian sạc: 3 tiếng

- Microphone dạng condenser đa hướng

- Cân nặng: 17g

 
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 11
Tuy đã trải qua 1 lần 'hiện đại hóa' trong chất âm, giống với 2 hãng đối thủ là Sony và Sennheiser, nhưng Audio Technica vẫn đem được phần nào cách thể hiện âm thanh ngọt ngào của dòng "AD" truyền thống đến với những sản phẩm như CKR55BT. Tổng thể chất âm khá đồng đều từ dưới lên trên, không có bất cứ dải nào 'đạp' lên các dải khác, nhưng mỗi dải đều có một điểm đặc biệt đáng nói.

Dải bass là điểm nâng cấp lớn nhất so với chất âm truyền thống của ATH. Tuy không thuộc dòng Solid Bass, nhưng cả CKR35BT và tới giờ là CKR55BT, phần bass của dòng CKR vẫn khá đầy đủ lượng. Nhưng bass vẫn thể hiện nhẹ nhàng và mềm mại, không quá punchy mà lùi nhẹ về phía sau để làm nền cho dải trung thể hiện. CKR là dòng được thiết kế thiên về Pop hơn các cặp tai truyền thống, nên âm bass không thể nào bị thiếu lượng được, với những ai quen nghe nhạc Jazz, vocal thì âm trống, âm double-bass vẫn đủ nhẹ, không bị ứ đọng mạnh.

Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 12
Điểm mạnh nhất của chiếc CKR55BT là cách tai nghe thể hiện giọng ca sĩ. Giọng Sarah McLachlan trong Trainwreck tiến về phía trước và rất nổi bật, ngọt và rất thanh. Âm hơi có lượng nhiều hơn khá nhiều so với âm giọng nên giọng ca sĩ có chất airy cực kì đặc trưng của các tai nghe Audio Technica. Đoạn high-mid lên khá cao, có phần nhỉnh hơn đôi chút so với CKR35BT nên có bị sibalance nhẹ, đối với một số người thì sẽ là yếu điểm, còn đối với những fan 'cứng' của hãng âm thanh Nhật Bản thì là một đặc điểm làm hãng nổi bật so với một chất âm rất 'đồng hóa' hiện nay của thị trường.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 13
Trong bài đánh giá cặp tai nghe giá rẻ CKR35BT, ta có thể thấy hãng 'để dành' dải treble cho những sản phẩm cao cấp hơn, và điều này đã được chứng minh ở cặp CKR55BT. Dải treble của có lượng dày đặc hơn, đặc biệt là tăng nhiều về độ sáng cũng như vị trí được đặt trong chất âm chung. Việc tăng độ cao treble cũng sẽ làm những người nghe không quen có cảm giác chói nhẹ, nhưng theo thời gian burn-in và nghe quen dần, thì người dùng chắc chắn sẽ thấy được giá trị của nó.
Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 14
Tổng thể chất âm của CKR55BT thay đổi '360 độ' so với sản phẩm giá rẻ CKR35BT, nhưng điểm nâng cấp mà người dùng nhận được đó là âm trường cũng như độ chi tiết trong âm thanh. So với đàn em, CKR55BT cho lượng âm trường ngang, và cả độ sâu âm thanh hơn 1 bậc, giúp các âm thanh có không gian thể hiện thoải mái hơn. Âm trường rộng rãi này cũng góp phần làm chất âm của tai nghe sạch sẽ và thoải mái hơn so với kiểu âm đậm đặc của các tai nghe bass-head.

Độ chi tiết cũng được nâng cấp thêm để thể hiện đây là một cặp tai nghe ở tầm giá cao hơn. Giọng ca sĩ tròn vành rõ tiếng hơn, tiếng nhạc cụ (nhất là guitar) chắc chắn và thấy rõ được điểm bắt đầu và lúc ngắt. Cũng giống các cặp tai nghe khác của Audio Technica thì CKR55BT không phải là một cặp "analytical", âm thanh không bị bóc tách tới từng chi tiết nhỏ một, mà giữ được tính nhẹ nhàng, nhạc tính.

Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 15
Lời kết

Không có bất cứ điểm khác biệt nào về thiết kế so với sản phẩm CKR35BT ở tầm giá rẻ, CKR55BT vẫn thể hiện được vị thế của mình bằng một chất âm có tính hoàn thiện, tinh tế và thể hiện rõ hơn sự 'ngọt ngào Nhật Bản' của Audio Technica. Tai nghe Audio Technica CKR55BT hiện có giá bán khoảng 2,9 triệu đồng tại Việt Nam.

Trải nghiệm tai nghe không dây Audio Technica CKR55BT: chất âm ngọt ngào ảnh 16
 Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Minh Đức

 • Điều gì đã khiến iPhone trở nên đáng ao ước trong mắt người tiêu dùng đến vậy? Điều gì đã khiến iPhone trở nên đáng ao ước trong mắt người tiêu dùng đến vậy?

  Smartphone đã trở thành trung tâm trong cuộc sống của chúng ta: chúng kết nối chúng ta với bạn bè và gia đình, giúp chúng ta tổ chức cuộc sống, cung cấp cho chúng ta tin tức và các hình thức giải trí, và lưu giữ những khoảnh khắc của chúng ta. Và trong khi thị trường di động hiện nay tràn ngập đủ loại thiết bị có thể thực hiện tốt mọi tác vụ nói trên, có một thiết bị được yêu thích bởi mọi người từ những nhóc tuổi teen cho đến những CEO các tập đoàn hàng đầu thế giới: iPhone. Chiếc ...

 • Apple đã cho phép người dùng tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân mà hãng thu thập Apple đã cho phép người dùng tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân mà hãng thu thập

  Apple hiện đã cho phép ngừời dùng có thể tải về tất cả các dữ liệu mà các ứng dụng, dịch vụ trên iOS thu thập của họ. Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một tùy chọn cho phép bạn tạm thời khóa tài khoản. Theo Cultofmac , Apple đã cho phép bạn tải xuống toàn bộ bản sao dữ liệu mà Apple thu thập từ người dùng trên các thiết bị như iPhone, iPad, máy Mac. Số dữ liệu này bao gồm Apple ID, hoạt động trên App Store, iTunes, thông tin thiết bị, hoạt động trên cửa hàng trực tuyến, lịch sử hỗ ...

 • Quân đội Mỹ đau đầu vì... binh sỹ ngày càng béo phì vì thức ăn nhanh Quân đội Mỹ đau đầu vì... binh sỹ ngày càng béo phì vì thức ăn nhanh

  Ngoài những thách thức quân sự toàn cầu, Lầu Năm Góc (Mỹ) còn phải đối mặt với mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng không kém, đó là vấn nạn béo phì trong quân đội và thiếu tân binh nhập ngũ do tình trạng thừa cân. Theo AFP , một nghiên cứu mang tên "Unhealthy and Unprepared", tạm dịch là "Chưa khỏe mạnh và chưa sẵn sàng" đã chỉ ra, 1/3 thanh niên Mỹ đang gặp phải tình trạng thừa cân và không thể nhập ngũ. Đây là một con số đáng lo ngại đối với các quan chức quân đội khi số ...

 • Tesla mở bán Model 3 "giá rẻ", chỉ hơn 1 tỷ đồng Tesla mở bán Model 3 "giá rẻ", chỉ hơn 1 tỷ đồng

  Bây giờ bạn có thể đặt mua mẫu xe này trên website của Tesla. Dự kiến hãng sẽ giao hàng trong khoảng 4 tháng. Vào ngày 18/10 vừa qua, Tesla đã ra mắt mẫu xe điện Model 3 mới với giá rẻ hơn: 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng). Nhưng nếu mua tại bang California, bạn chỉ phải thanh toán 35.000 USD sau thuế. Theo Business Insider , phiên bản Model 3 Midrange sở hữu động cơ đơn, hệ dẫn động cầu sau (rear-wheel drive), và trang bị pin đạt hiệu suất khoảng 260 dặm/lần sạc (hơn 418 km). Phiên bản ...

 • Siêu thị này ở Singapore không chấp nhận tiền mặt vì không có nhân viên thu ngân, chỉ có robot Siêu thị này ở Singapore không chấp nhận tiền mặt vì không có nhân viên thu ngân, chỉ có robot

  Singapore vừa có siêu thị tự động đầu tiên, nơi bạn quét, thanh toán cho hàng hóa của bạn thông qua điện thoại thông minh với sự trợ giúp của robot. Theo Mashable , Habitat by Honestbee là một siêu thị có diện tích hơn 5000 mét vuông hoàn toàn tự động vừa khánh thành vào ngày 18/10. Habitat có 20.000 sản phẩm được bày bán như hải sản tươi sống, thực phẩm tươi và thịt. Điều thú vị là Habitat khởi đầu như một dịch vụ giao hàng hóa trực tuyến và sau đó dần dần mở rộng sang ...