Trận chung kết UCL dời địa điểm từ Thổ Nhĩ Kỳ về Anh?

Thể thao 06/05/2021 - 23:18

Theo nguồn tin tại Anh, trận chung kết Champions League giữa 2 đại diện Premier League, Man City và Chelsea có thể được dời về tổ chức tại xứ sở sương mù.

Trận chung kết UCL dời địa điểm từ Thổ Nhĩ Kỳ về Anh? - ảnh 1
Sân Villa Park có thể trở thành địa điểm tổ chức chung kết Champions League

Tại bán kết Champions League, Man City cùng Chelsea đã có những chiến thắng thuyết phục, lần lượt trước PSG và Real Madrid để tạo nên trận chung kết toàn Anh thứ 3 trong lịch sử. Theo lịch, màn so tài giữa hai đại diện Premier League sẽ diễn ra trên sân Ataturk Olympic tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 29/5 tới đây.

Kế hoạch ban đầu của UEFA là đón khoảng 8000 NHM Anh tới Istanbul theo dõi trực tiếp trận chung kết. Thành phố này sẽ mở cửa đón NHM từ Anh bắt đầu từ ngày 17/5. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến cực kì phức tạp.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bước vào đợt phong tỏa từ 1 tuần trước khi đất nước này ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất châu Âu. Phía UEFA vẫn cam kết sẽ tổ chức trận chung kết Champions League 2020/21 tại Istanbul nhưng đồng thời cũng đang cân nhắc các giải pháp dự phòng.

Sky Sports cho biết, trước tình hình tại Istanbul, CLB Aston Villa đã nộp đơn lên Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng như UEFA và đề nghị để sân Villa Park làm nơi tổ chức trận chung kết Champions League. Nếu phương án này được thông qua, NHM sẽ được lợi khi không phải di chuyển từ Anh sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Với việc Man City và Chelsea lọt vào trận đấu cuối cùng, Chính phủ Anh được cho là sẽ tạo áp lực để đưa màn thư hùng này về xứ sở sương mù. Trong ngày ngày tới, Chính phủ Anh sẽ thông báo những địa điểm mà người dân nước này được phép di chuyển đến.

Dù vậy, UEFA vẫn sẽ cố hết sức để trận chung kết được tổ chức tại Istanbul bởi nơi đây đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác truyền hình, báo chí cũng như đón tiếp NHM. Trong khi đó, sân Villa Park được UEFA đánh giá là chưa đủ tiêu chuẩn để tổ chức các sự kiện lớn.