Trận thắng tỉ số 222-0 rung chuyển thể thao và sự thật khó tin

Thể thao 10/04/2020 - 00:15

(Tin thể thao, tin bóng bầu dục) Thất bại với cách biệt khó tưởng tượng khiến nhiều người nghi ngờ về một trận đấu được dàn xếp ở Mỹ từ thế kỷ trước.

Trong thể thao luôn có sự phân cấp trình độ rõ ràng để tránh xảy ra những trận đấu quá chênh lệch về khả năng, ấy thế nhưng khi hai đội bóng cùng đẳng cấp thi đấu với nhau, tỷ số "hủy diệt" 222-0 vẫn xuất hiện. Câu chuyện này diễn ra tại Mỹ từ năm 1916.

Trận thắng tỉ số 222-0 rung chuyển thể thao và sự thật khó tin - ảnh 3

Cumberland thua Georgia Tech 0-222 vào năm 1916

Ở sự kiện American football (bóng bầu dục Mỹ) dành cho các đội bóng đại học tại Mỹ, Georgia Tech đánh bại Cumberland với tỷ số 222-0. Được biết đây là kỷ lục về tỷ số chênh lệch nhất trong lịch sử bóng bầu dục đại học Mỹ.

Tạo ra một cột mốc lịch sử nhưng cả người thắng lẫn kẻ thua trong trận đấu kể trên chẳng có gì để tự hào. Cumberland College thời điểm đó là một trường đại học ở bang Tennessee, đội bóng của trường thời điểm đó đã "giải tán" nhưng ban tổ chức không chấp nhận và bắt buộc CLB phải có đủ người, chơi trận tiếp theo.

ADS

Do lo sợ đội bạn không tham gia nên HLV John Heisman của Georgia Tech gửi một bức thư kèm theo 500 USD thời điểm đó (tương đương khoảng 11.700 USD hiện tại) để kêu gọi Cumberland triệu tập đủ đội bóng để thi đấu. HLV George E. Allen của Cumberland khi đó bất đắc dĩ phải kêu gọi những người anh em và hàng xóm xung quanh mình tập hợp thành 1 đội bóng để tới Atlanta thi đấu với Georgia Tech.

Khi trận đấu diễn ra, 12 người bên phía CLB Cumberland không có kỹ năng chơi bóng nên chỉ đứng trên sân cho có, phía đối diện cầu thủ đội bóng đại học Georgia Tech thả sức ghi điểm. Sau khi đạt tỷ số 222-0, họ không tiếp tục ghi điểm, bởi nó như một trận trả đũa cho đội bóng chày Georgia Tech thua Cumberland 0-22 ở trận đấu vào đầu năm 1916.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tran-thang-t...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tran-thang-ti-so-222-0-rung-chuyen-the-thao-va-su-that-kho-tin-c9a762272.html