''Trần tình lệnh'' vắng mặt tại giải Kim Ưng 2020

Giải trí 20/07/2020 - 22:10

''Trần tình lệnh'' không có trong danh sách đề cử phim truyền hình xuất sắc tại lễ trao giải Kim Ưng năm nay.

Danh sách đề cử tại lễ trao giải Kim Ưng 2020 bao gồm nhiều phim truyền hình nổi tiếng của năm 2019 như Minh Lan truyện, Diên Hy công lược, Trường An 12 canh giờ, Toàn chức cao thủ...

Tuy nhiên, bộ phim hot nhất hè năm ngoái Trần tình lệnh lại vắng mặt trong danh sách đề cử. Đây là webdrama đã tạo nên cơn sốt, đẩy hai diễn viên chính là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác lên hàng ngôi sao. Việc Trần tình lệnh vắng mặt tại Kim Ưng năm nay đang tạo nên những tranh cãi.

''Trần tình lệnh'' vắng mặt tại giải Kim Ưng 2020 - ảnh 1

Trần tình lệnh là bộ phim nổi đình đám hè 2019.

Lý do đầu tiên được khán giả đưa ra là Trần tình lệnh được chuyển thể từ một tiểu thuyết đam mỹ. Dù khi lên phim, các yếu tố nhạy cảm đã được loại bỏ, thay thế bằng "tình huynh đệ", Trần tình lệnh vẫn bị hạn chế hơn so với các phim truyền hình khác.

Một số ý kiến khác cho rằng Trần tình lệnh bị loại khỏi Kim Ưng là do chất lượng diễn xuất của hai diễn viên chính chưa thực sự thuyết phục. Tiêu Chiến nổi tiếng với vai Ngụy Vô Tiện trong Trần tình lệnh nhưng lại nhận giải Cây chổi vàng vì diễn xuất trong Tru tiên 1 bản điện ảnh. Vương Nhất Bác cũng chỉ được đánh giá là thần tượng đóng phim.

Ngoài Kim Ưng 2020, Tiêu Chiến và Trần tình lệnh cũng trắng tay ở nhiều giải thưởng dành cho các phim truyền hình năm 2019.

Bên cạnh Trần tình lệnh, một bộ phim ăn khách khác là Cá mực hầm mật cũng không có tên trong danh sách đề cử dù là tác phẩm tạo cơn sốt vào hè 2019.

Một bộ phận khán giả tỏ ra không hài lòng với những cái tên đề cử. Các phim như: Thời đại khởi nghiệp (Hoàng Hiên, Angelababy), Em là đáp án của anh (Ngô Cẩn Ngôn, Quách Hiểu Đông), Thời gian tươi đẹp của anh và em (Triệu Lệ Dĩnh, Kim Hãn), Người bạn thực sự của tôi (Angelababy, Đặng Luân)... đều từng gây tranh cãi khi lên sóng, bị chê bai về chất lượng, nội dung và diễn xuất nhưng cũng được đề cử. Một số tác phẩm nhạt, kém tiếng cũng bị cho không xứng đáng góp mặt.

Chi Chi

Giải trí