Trang phục của thành viên hoàng gia Anh mang ý nghĩa gì?

Xe 06/03/2021 - 15:52

Các thành viên trong hoàng gia Anh thường sử dụng trang phục như cách tế nhị để truyền tải thông điệp.

Trang phục của thành viên hoàng gia Anh mang ý nghĩa gì? - ảnh 1

Trang phục của thành viên hoàng gia Anh mang ý nghĩa gì? - ảnh 2

Dù đã nhiều năm trôi qua, "váy báo thù" vẫn thường được truyền thông nhắc đến khi nói về phong cách của Công nương Diana. Đó là thiết kế váy lụa trơn đen, dáng ôm xẻ ngực với dải voan thắt bên hông của Christina Stambolian. Công nương xứ Wales diện chiếc váy hoàn toàn phá vỡ chuẩn mực hoàng gia Anh khi cùng lúc Thái tử Charles thừa nhận ngoại tình. Ảnh: People.

Trang phục của thành viên hoàng gia Anh mang ý nghĩa gì? - ảnh 3

Theo Telegraph, công nương đã chọn trang phục gợi cảm trong tủ quần áo với mong muốn xuất hiện lộng lẫy nhất có thể. Đó giống như lời khẳng định sự độc lập, không cần gắn với gia đình hoàng gia hay Thái tử Charles. Đến nay, bộ váy của Diana vẫn là một trong những chiếc "little black dress" nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: Telegraph.

Trang phục của thành viên hoàng gia Anh mang ý nghĩa gì? - ảnh 4

Trang phục của thành viên hoàng gia Anh mang ý nghĩa gì? - ảnh 5

Vào ngày giỗ của Công nương Diana năm 2017, Kate Middleton từng lựa chọn váy màu xanh lá cây thanh lịch của Prada với họa tiết hoa anh túc. Vốn tượng trưng cho ký ức và hy vọng ở nước Anh, thiết kế này là cách nữ công tước thể hiện sự tôn trọng dành cho mẹ chồng quá cố. Ảnh: NBC News, Popsugar.

Trang phục của thành viên hoàng gia Anh mang ý nghĩa gì? - ảnh 6

Thu hút lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới nhờ vẻ ngoài đáng yêu, Hoàng tử George luôn xuất hiện với những chiếc quần ngắn bất chấp thời tiết. Kiểu trang phục này thể hiện vị thế của cậu bé trong xã hội. Bởi quần dài chủ yếu dành cho các bé ở tầng lớp khác và đàn ông tuổi trưởng thành. Ảnh: Marie Claire.

Trang phục của thành viên hoàng gia Anh mang ý nghĩa gì? - ảnh 7

Vợ cũ của Hoàng tử Andrew nổi tiếng với phong cách thời trang nhạy bén và gu thẩm mỹ sang trọng khi lựa chọn trang phục. Khi Công chúa Eugenie kết hôn, Sarah Ferguson đã mang theo chiếc túi giống hệt thiết kế mẹ bà đã đeo trong đám cưới của con gái năm 1986. Ảnh: People.

Trang phục của thành viên hoàng gia Anh mang ý nghĩa gì? - ảnh 8

Năm 2020, cả thế giới bất ngờ khi Harry và Meghan tuyên bố từ chức thành viên cấp cao của hoàng gia Anh. Sau đó, Meghan Markle, Nữ hoàng Ellizabeth II và Kate Middleton cùng xuất hiện trong trang phục có tông màu nâu. Một số người cho rằng đây là cách thể hiện sự ủng hộ của cả thế giới đối với cặp vợ chồng trẻ sau quyết định khó khăn. Ảnh: East News.

Thu Trà