Trang trí nhà đi thuê chỉ với 2.8 triệu đồng đẹp bất ngờ

Nhà đất 24/04/2020 - 11:55

Không ngại chỉ là không gian đi thuê trọ, Minh Anh vẫn tự sắm đồ đạc, trang trí nhà lại với mong muốn tạo cảm giác thoải mái nhất cho bản thân khi sống tại đây.

Là một cô nàng yêu cái đẹp, Minh Anh (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) cũng là người thích tạo không gian sống thơ mộng cho bản thân. "Mình đam mê không gian sống đơn giản, gọn gàng. Không nhất thiết phải quá xa xỉ, sang trọng nhưng chỉ cần hợp lý và đẹp mắt là được. Phòng trọ này mình thuê ở Nam Từ Liêm từ thời còn là sinh viên. Vì điều kiện kinh tế còn chưa cho phép nên việc đầu tư đều trong khả năng và tự làm mọi thứ".

Minh Anh cho biết, cô đã tự sơn lại phòng, dán tủ quần áo và cầu thang cũ. Mua thêm vài món đồ nội thất và đồ trang trí cơ bản. Vì tự tay làm toàn bộ nên cũng tốn kha khá thời gian, công sức. Các món đồ cô mua đều là loại đơn giản, vừa với ví tiền của sinh viên. 

Trang trí nhà đi thuê chỉ với 2.8 triệu đồng đẹp bất ngờ - ảnh 1

Phòng trọ của Minh Anh gồm hai tầng. Tầng dưới bao gồm phòng khách, bếp nấu ăn, WC nhà tắm và một ban công phơi quần áo nho nhỏ. Trên tầng hai chính là phòng ngủ.

Cụ thể, Minh Anh mua 3 thùng sơn Jotun trắng 5 lít với giá 669.000 đồng. Giấy dán tường để dán lên tủ và cầu thang hết 200.000 đồng. Bàn trang trí được mua ở một group thanh lý với giá 500.000 đồng. Bàn làm việc, học tập chân sắt có giá 500.000 đồng. 

Đồ trang trí bao gồm giỏ cói có giá 40.000 đồng, cây và cành giả trang trí có giá 300.000 đồng. Bộ 4 tranh treo tường có giá 120.000 đồng. Gương có giá 235.000 đồng. Đèn đom đóm có giá 80.000 đồng. Đèn bàn có giá 120.000 đồng. Còn các thứ nhỏ xinh khác Minh Anh được tặng hoặc tranh thủ khi về nhà mà mang lên.

Trang trí nhà đi thuê chỉ với 2.8 triệu đồng đẹp bất ngờ - ảnh 2 Trang trí nhà đi thuê chỉ với 2.8 triệu đồng đẹp bất ngờ - ảnh 3

Vì điều kiện kinh tế nên Minh Anh chỉ cải tạo lại với những món đồ đơn giản, chi phí thấp và tự thực hiện để tiết kiệm chi phí.

Tầng một được Minh Anh sửa sang lại toàn bộ. Phần tủ được dán lại bằng giấy dán tường, loại màu trắng có hoa văn sần. Cô cho biết, khi dán lên nhìn đẹp mà sờ cũng khá thích. Phần bếp thì được đặt thêm bàn ăn, khăn trải bàn, chậu cây xanh để trang trí. 

Trang trí nhà đi thuê chỉ với 2.8 triệu đồng đẹp bất ngờ - ảnh 4

Vì không gian thuê khá nhỏ nên những món đồ nội thất đơn giản, dễ phối với thiết kế gọn gàng là giải pháp hàng đầu.

Tủ gỗ màu nâu, cầu thang sắt vàng đều được Minh Anh dùng giấy dán tường dán lại. Thêm 1 ít cây xanh trang trí. Tủ lạnh được để vị trí khác để bếp trông rộng hơn, thang khi bước cũng có cảm giác vững chãi hơn so với việc bỏ trống ở phía dưới.

Trang trí nhà đi thuê chỉ với 2.8 triệu đồng đẹp bất ngờ - ảnh 5

Minh Anh không để tủ lạnh ở góc bếp vì nó làm phòng nhỏ lại, bí bách và không có độ mở. Thay vào đó, cô gái kê bàn nhỏ đặt nồi cơm điện vừa xinh lại thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Trang trí nhà đi thuê chỉ với 2.8 triệu đồng đẹp bất ngờ - ảnh 6

Tận dụng tông màu trắng, cả không gian như được bừng sáng, rộng rãi và thoáng hơn rất nhiều. Cô nàng cũng biết tận dụng các món đồ trang trí nhỏ xinh như tranh ảnh, cây xanh để tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho không gian sống.

Trang trí nhà đi thuê chỉ với 2.8 triệu đồng đẹp bất ngờ - ảnh 7

Góc làm việc cũng là nơi chill của Minh Anh với sở thích cắm hoa hoặc nhâm nhi tách cafe đọc sách.

Trang trí nhà đi thuê chỉ với 2.8 triệu đồng đẹp bất ngờ - ảnh 8

Sau khi cải tạo, không thể phủ nhận không gian sống mới của Minh Anh như được lột xác hoàn toàn. Cô cho biết: "Mình rất vui và hài lòng với kết quả này. Dù công sức và tiền bạc bỏ ra không thể so sánh với nhiều người nhưng nhận lại hoàn toàn ý nghĩa. Không gian sống mới giúp mình thoải mái, hoàn thành công việc học tập và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng hạnh phúc hơn".

Ảnh: NVCC