Trang bị máy thông tin liên lạc cho ngư dân

Xã hội 29/09/2010 - 17:16

- Để đảm bảo thông tin liên lạc giữa biển và đất liền, tỉnh Quảng Nam sẽ trang bị hệ thống máy thông tin (ICOM) cho ngư dân các huyện thị vùng ven biển… Sáng 29/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang cho biết, 109 máy thông tin liên lạc sẽ được cấp phát cho các tàu đánh bắt xa bờ tại địa bàn 6 huyện, thị ven biển của tỉnh. Đây là hệ thống máy thông tin liên lạc nhằm giúp ngư dân liên lạc giữa biển và đất liền, nhận thông tin báo bão và phát tín ...

 - Để đảm bảo thông tin liên lạc giữa biển và đất liền, tỉnh Quảng Nam sẽ trang bị hệ thống máy thông tin (ICOM) cho ngư dân các huyện thị vùng ven biển…

 

Sáng 29/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang cho biết, 109 máy thông tin liên lạc sẽ được cấp phát cho các tàu đánh bắt xa bờ tại địa bàn 6 huyện, thị ven biển của tỉnh. Đây là hệ thống máy thông tin liên lạc nhằm giúp ngư dân liên lạc giữa biển và đất liền, nhận thông tin báo bão và phát tín hiệu cứu nạn khi cần thiết.

 

Ngoài cấp phát máy thông tin liên lạc cho tàu đánh bắt xa bờ, tỉnh Quảng Nam còn tổ chức cấp phát hàng chục nghìn áo phao các loại cho ngư dân, học sinh vùng ven biển và vùng ngập lụt, vùng ven sông. Đây là phương tiện cứu hộ cần thiết đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong mùa mưa bão và khi gặp nạn trên biển.

no image
Tặng máy ICOM cho ngư dân Quảng Ngãi

 

Cùng với đó, tỉnh Quảng Nam còn xây dựng hàng chục đài trực canh ven biển tại các làng chài để tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin giữa biển và đất liền.

 

Ông Nguyễn Ngọc Quang khẳng định, ngoài cung cấp hệ thống máy thông tin liên lạc, tỉnh Quảng Nam còn dùng nguồn ngân sách để hỗ trợ vốn vay và lãi suất vay cho ngư dân đóng tàu mới công suất lớn. Mỗi tàu đóng mới công suất lớn đánh bắt xa bờ của người dân sẽ được hỗ trợ từ 200 đến 500 triệu đồng.

 

Đây là chương trình phát triển kinh tế biển mà tỉnh Quảng Nam ưu tiên đầu tư giúp ngư dân ổn định đời sống kết hợp với an ninh quốc phòng trên biển.

  • Vũ Trung
,