Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only

Pháp Luật 24/04/2021 - 14:39

Thông tin gần đây về việc tất cả thành viên BTS nên nhập ngũ cùng một lúc đã tạo nên những cuộc tranh luận trong cộng đồng fan. Nhưng đa số các ý kiến đều xoay quanh chủ đề hoạt động cá nhân của các thành viên.

Một số người hâm mộ cho rằng tốt hơn hết thì BTS nên nhập ngũ lần lượt để từng cá nhân có thời gian hoạt động solo. Thời gian gần đây, nhiều fan cũng phàn nàn rằng Big Hit đã quá khó khăn trong việc cho phép các thành viên có những dự án riêng lẻ và cho rằng thời gian nhập ngũ chính là lúc thích hợp nhất để thực hiện các dự án đó. Tuy nhiên trong lúc bàn luận, có ý kiến khiến nhiều người bất bình khi cho biết sẽ chỉ ủng hộ một thành viên duy nhất thay vì duy trì tình cảm với cả nhóm.

Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only - ảnh 1
Suy đoán về việc BTS sẽ nhập ngũ cùng một lúc đã gây ra tranh cãi nội bộ trong cộng đồng người hâm mộ nhóm.

Cũng bởi tranh cãi đó, người hâm mộ BTS cảm thấy chán nản vì phải đối mặt với sự tiêu cực của “fan only”. Được biết, fan only là từ dùng để chỉ những người hâm mộ chỉ quan tâm đến một thành viên duy nhất. Những fan này thậm chí còn có thái độ cay nghiệt dành cho các thành viên còn lại trong nhóm. Trong khi BTS luôn sẵn sàng quảng bá với tư cách một tập thể hơn là cá nhân ở nhiều sự kiện khác nhau, thì bộ phận fan này lại không mong muốn điều đó.

Có thể nói, văn hóa “fan only” đang ngày càng rộ lên mạnh mẽ ở cộng đồng người hâm mộ Kpop vào những năm gần đây. Việc phân chia thành phần fan trong cùng một fandom đối với ARMY cũng không ngoại lệ. Dẫu các thành viên BTS luôn bày tỏ mong muốn rằng tất cả sẽ dành trọn vẹn tình cảm cho cả 7 thành viên trong nhóm, nhưng có vẻ như điều đó là không thể đối với nhiều người. Hiện tại, vì nhiều tranh cãi xảy ra, cộng động fan nhóm của BTS đang lan truyền hashtag “# SoloStansOUT ” để phản đối những ai chỉ ủng hộ một thành viên mà tiêu cực với những người còn lại.

MV “Life Goes On” – BTS.

Lay (EXO) bị nghi cà khịa BTS khi nhận giải Daesang, "kích" ARMY và EXO-L "hỗn chiến" kịch liệt tại MAMA 2016 

Bài phát biểu của Lay gây tranh cãi vì nhiều người cho rằng anh tự cao, ám chỉ tới việc EXO không muốn bị BTS vượt mặt.

Mnet Asian Music Awards ( MAMA )được coi là lễ trao giải thị phi vì năm nào cũng có drama thu hút ý kiến trái chiều. Khi thì người ta bàn tán xôn xao về các giải thưởng, lúc thì các fandom mâu thuẫn, và nguồn cơn có thể bắt đầu từ hành động hay phát ngôn gây tranh cãi của idol.

Phát ngôn của Lay - thành viên người Trung của EXO tại MAMA 2016 là ví dụ điển hình. Anh bị cho là động chạm tới đàn em BTS, kết quả là 2 fandom ARMY và EXO-L "chiến" nhau kịch liệt.

Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only - ảnh 2

Lay bị cho là "đá đểu" BTS tại MAMA 2016

Tại lễ trao giải năm ấy, EXO giành giải Album của năm - 1 trong những Daesang cao quý nhất. Khi lên tiếng cảm ơn fan, Lay nói: "Ở Trung Quốc chúng tôi có câu 'Trường Giang sóng sau xô sóng trước'. Tôi hy vọng EXO có thể chứng minh điều này là không chính xác và mãi mãi đứng trên đỉnh ngọn sóng đầu" .

Lay cùng EXO phát biểu khi nhận Daesang tại MAMA 2016

Câu tục ngữ mà Lay nói mang ý nghĩa lớp trẻ rồi sẽ có ngày vượt qua thế hệ đàn anh. Với cộng đồng fan của EXO thì lời phát biểu của nam idol hoàn toàn bình thường, chỉ là người thắng giải không muốn bị các tân binh hạ bệ. Tuy nhiên nhiều người lại không nghĩ vậy, trong đó có fandom của BTS.

Khi ấy BTS là ngôi sao đang lên. Từ nhóm nhạc vô danh, họ vụt sáng và "ẵm" Daesang Nghệ sĩ của năm danh giá. Đây cũng là Daesang đầu tiên của BTS tại lễ trao giải MAMA , do đó các chàng trai khóc nức nở khi lên nhận giải. Vì thế người hâm mộ cho rằng Lay quá tự cao, lời phát biểu của anh chẳng khác gì "đá đểu" đàn em và không muốn nhóm nhạc của mình bị vượt mặt.

Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only - ảnh 3

Lay bị cho là...

Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only - ảnh 4

... "cà khịa" BTS - nhóm nhạc đang lên ở thời điểm ấy

Phát ngôn của Lay đã châm ngòi cho cuộc "hỗn chiến" giữa fandom của EXO và BTS. EXO-L thì cố gắng chứng minh thần tượng không sai, trong khi đó ARMY "ném đá" nam idol kịch liệt.

Một số bình luận khi ấy như sau:

- Sự tôn trọng mà tôi dành cho Lay đã bay biến sau những gì anh ta phát biểu lúc nhận giải. Xin lỗi nhưng không áy náy đâu.

- Phát biểu của Lay... Có phải là quá ngạo mạn rồi không...

- Chuyện gì xảy ra với Lay thế, sao tự nhiên đâm ra vênh váo vậy?

- Thôi cái giọng EXO là "nhóm nhạc Kpop xuất sắc nhất" đi. BTS cũng rất xứng đáng, lũ ngốc này.

- Cả EXO và BTS, ai cũng xứng đáng với giải thưởng của mình.

Đương nhiên là chỉ có Lay mới biết ý nghĩa thật sự mà anh gửi gắm qua bài phát biểu tại MAMA 2016 . Tình hình thực tế sau đó cho thấy EXO dần comeback ít đi, các thành viên tập trung vào hoạt động cá nhân và nhóm nhỏ. Tuy nhiên họ vẫn giữ được fandom khủng và thành tích ổn định. Dù vậy đã rất lâu rồi Lay không quay về hoạt động với EXO, nhóm thường xuyên vắng mặt ở các lễ trao giải.

Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only - ảnh 5

EXO giờ đây tập trung vào hoạt động solo và nhóm nhỏ, một số thành viên đã nhập ngũ

Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only - ảnh 6

Lay thì lâu lắm rồi không comeback với EXO ở Hàn

Về phần BTS, 7 chàng trai ngày càng nổi tiếng, thiết lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu và được mệnh danh là "nhóm nhạc toàn cầu". Cứ đến mùa lễ trao giải là BTS "càn quét" toàn bộ giải thưởng. Họ là nhóm nhạc đầu tiên "all-kill" cả 4 danh hiệu Daesang tại MAMA và hiện đang là nghệ sĩ sở hữu nhiều Daesang nhất lịch sử Kpop (42 giải).

Tranh cãi về việc nhập ngũ của BTS, ARMY sử dụng hashtag #SoloStansOUT để phản đối fan only - ảnh 7

BTS hiện giờ là chủ nhân của vô số giải thưởng danh giá, độ nổi tiếng phủ sóng toàn cầu

ARMY kỳ cựu mới nhận ra những ẩn ý tinh vi trong video mới của BTS Các ARMY cú vọ đã phát hiện ra hết những điều này? Mới đây, thương hiệu truyền thông SMART đã tung ảnh và video quảng bá trong chiến dịch hợp tác với BTS. Quả không hổ danh là BTS, ngay cả quảng cáo cũng ẩn chứa nhiều chi...

Chia sẻ