Tranh cãi về tình huống dùng tay ghi bàn của cầu thủ Real

22/03/2010 - 11:53 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Các cầu thủ Sporting Gijon phản đối bàn thắng của Rafael Van der Vaart, còn trọng tài một mực công nhận nó trong trận đấu ở vòng 27 Liga.

Sporting vượt lên ở phút 54, nhưng bất ngờ chỉ tồn tại được hai phút. Quả đá phạt của Cristiano Ronaldo bật tay thủ môn Juan Pablo của Sporting, trước khi Van der Vaart khống chế bóng bằng phần giữa cơ thể rồi dứt điểm.

Sau trận đấu, Van der Vaart phát biểu trên truyền hình rằng, bóng được khống chế bằng bụng. Tuy nhiên, không lâu sau, tiền vệ người Hà Lan đã thừa nhận: "Bóng đã chạm một chút vào tay tôi. Nó giống trường hợp bóng bật vào tay hơn là tay chủ động chạm vào bóng.

"Rất khó để trọng tài quyết định đó là một tình huống chơi bóng bằng tay".

Van der Vaart thi đấu khá hay trong vài vòng Liga gần đây.
Van der Vaart thi đấu khá hay trong vài vòng Liga gần đây.

Thủ môn Pablo, người bị phạt thẻ vàng do phản đối trọng tài trong tình huống gây tranh cãi, thì nói: "Tôi đã phân trần với trọng tài rằng, đó là một tình huống chơi bóng bằng tay vì Van der Vaart sẽ không thể sút mà không dùng tay để khống chế bóng".

Sau bàn thắng của Van der Vaart, niềm vui của Real được nối dài bởi hai bàn tiếp theo của Xabi Alonso và Gonzalo Higuain. Tỷ số cuối cùng là 3-1.

* Xem bàn thắng gây tranh cãi của Van der Vaart

Nguyễn Tuấn