Tranh giành lãnh thổ, báo hoa mai tử chiến với đồng loại: Một con nằm thoi thóp chờ chết

18/10/2018 - 18:13 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Theo đó, trận tử chiến đáng sợ của hai con báo hoa mai đã được một người thợ mộc tên là Ryan Jenkins tình cờ quay lại được vào ngày 8/8 trong khi đang chạy xe trên con đường ở ven sông Sabie (Nam Phi).

Ryan Jenkins chia sẻ: "Chúng tôi đang đi trên đường thì thấy một con hươu cao cổ đứng ở giữa đường và nhìn về phía bụi cây gần sông với đôi tai cụp xuống. Đây rõ ràng là một dấu hiệu cho thấy sự lo lắng. Sau khi nhìn về phía bụi cây, chúng tôi ngạc nhiên khi phát hiện hai con báo hoa mai đang đánh nhau.

Tranh giành lãnh thổ, báo hoa mai tử chiến với đồng loại: Một con nằm thoi thóp chờ chết - Ảnh 1.

Hai con báo hoa mai tử chiến ngay trên đường vì tranh giành lãnh thổ.

Khi lớp bụi tan đi thì chúng tôi nhận ra một con báo khá non và nhỏ so với con còn lại. Ban đầu, chúng tôi chỉ nghĩ rằng chúng đang nô đùa, nhưng đây là một cuộc tấn công dữ dội và lý do chỉ có thể là vì tranh chấp lãnh thổ".

Tranh giành lãnh thổ, báo hoa mai tử chiến với đồng loại: Một con nằm thoi thóp chờ chết - Ảnh 2.

Con báo lớn hơn đã hạ gục đồng loại bằng cú cắn chí mạng vào đầu.

Một khi con báo nhỏ cho thấy đã quy phục bằng cách nằm ngửa thì con báo lớn hơn sẽ quay lưng bỏ đi. Tuy nhiên, báo nhỏ lại liên tục cố tìm cách để tấn công. 

Kết cục là con báo lớn đã ra đòn chí mạng bằng cách ngoạm cổ và dùng sức ghì đồng loại xuống đất cho đến khi nó bị ngạt thờ và nằm bất động trên đường.

Xem video:

Báo hoa mai tử chiến đồng loại ngay trên đường

Toàn bộ cuộc chiến kéo dài trong khoảng 20-25 phút.

Jenkins cho biết: "Chúng tôi trông thấy con báo lớn hơn đứng dậy, ngửi và liếm báo nhỏ trong ít nhất là 10 phút trước khi nó đi lang thang vào bụi rậm. Vào cuối buổi chiều, chúng tôi đã quay trở lại để xem liệu con báo nhỏ có còn ở đó không, nhưng ngày hôm sau nó đã biến mất. Thật đáng kinh ngạc khi chứng kiến cuộc chiến này".

Tham khảo ảnh/nguồn: Latestsightings