Tranh nhau mua căn nhà giá 230 nghìn, nhưng nghe xong điều này tất cả đồng loạt bỏ chạy

19/11/2018 - 18:53 - Nguồn: eva.vn Yêu cầu xóa tin

Căn nhà được rao bán là 1 trong những căn nhà cổ có lịch sử lâu đời tại Mỹ. Ngôi nhà rộng tới 370m2, nằm ở số 44 Đại lộ Pleasant ở Montclair. Căn nhà này có tổng cộng sáu phòng ngủ và ba phòng tắm. Sang trọng, rộng rãi và xa hoa thế nhưng căn nhà được định giá bán chỉ 10 USD (tương đương khoảng 230 nghìn đồng).

tranh nhau mua can nha gia 230 nghin, nhung nghe xong dieu nay tat ca dong loat bo chay - 1

tranh nhau mua can nha gia 230 nghin, nhung nghe xong dieu nay tat ca dong loat bo chay - 2

Toàn cảnh căn nhà đang được rao bán với giá 10 USD ở Mỹ.

Tuy nhiên, theo yêu cầu của thị trấn, người mua phải tự di dời căn nhà sang vị trí khác, cách đó ít nhất 400m vì phần đất của căn nhà đang nằm trong dự án mới của tập đoàn bất động sản BNE.

Nếu không di dời, căn nhà phải bị phá hủy. Do có giá trị kiến trúc và lịch sử nên chính quyền địa phương mới quyết định bán nó với giá 10 USD kèm điều kiện di dời.

tranh nhau mua can nha gia 230 nghin, nhung nghe xong dieu nay tat ca dong loat bo chay - 3

tranh nhau mua can nha gia 230 nghin, nhung nghe xong dieu nay tat ca dong loat bo chay - 4

tranh nhau mua can nha gia 230 nghin, nhung nghe xong dieu nay tat ca dong loat bo chay - 5

tranh nhau mua can nha gia 230 nghin, nhung nghe xong dieu nay tat ca dong loat bo chay - 6

Toàn cảnh căn nhà 10 USD này.

Để câu dẫn khách, thị trấn đồng ý sẽ đóng góp 10.000 USD (tương đương hơn 200 triệu đồng) cho chi phí di chuyển, số tiền còn lại do người mua chi trả.

Theo báo New York Times, tùy thuộc vào quy mô và khoảng cách di chuyển, chi phí di dời căn nhà có thể dao động từ 15.000-60.000 USD (340 triệu – 1,4 tỷ đồng).

Ngày 31/8 vừa qua là hạn chót để hợp đồng thỏa thuận mua bán căn biệt thự được phác thảo xong. Tuy nhiên, đã 3 tháng qua hạn chót đến nay vẫn chưa có khách hàng nào ngỏ ý muốn mua.

tranh nhau mua can nha gia 230 nghin, nhung nghe xong dieu nay tat ca dong loat bo chay - 7

Chủ cũ của căn nhà là ông Aubrey Lewwis, một đặc vụ FBI. 

Xây dựng vào năm 1906, ngôi nhà lịch sử được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Montclair Dudley S. Van Antwerp.

Trong số chủ cũ của căn nhà có ông Aubrey Lewwis, một trong những đặc vụ FBI người Mỹ gốc Phi đầu tiên. Ông cũng là đội trưởng người Mỹ gốc Phi đầu tiên của đội bóng bầu dục Đại học Notre Dame.

Theo Lê Lê (Theo dailymai) (Khám phá)
 • Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng

  Công trình nằm trong ngõ hẹp - trong một bối cảnh nhà ở đô thị điển hình, song với giải pháp hợp lý nên vẫn thoáng và chan hòa ánh sáng.

 • Tồn kho của đại gia địa ốc vọt lên 201.921 tỷ đồng Tồn kho của đại gia địa ốc vọt lên 201.921 tỷ đồng

   - Hàng tồn kho của 65 doanh nghiệp địa ốc niêm yết trên sàn chứng khoán lên đến 201.921 tỷ đồng. Thông tin này vừa được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra, kèm cảnh báo điều này rất đáng quan ngại. “Lọ lem” mạo nhận “công chúa”, bó tay chiêu bán nhà? Đoàn người nạn nhân căn hộ cao cấp bao giờ tỉnh mộng? Doanh nghiệp tìm nguồn vốn mới Theo HoREA, trong 9 tháng đầu năm 2018, có khoảng 65 doanh nghiệp bất động sản lớn niêm yết trên thị trường chứng khoán, đã tạo ra 157.922 tỷ ...

 • Mỗi hộ gia đình sẽ phải rút ví bao nhiêu tiền nếu áp thuế tài sản? Mỗi hộ gia đình sẽ phải rút ví bao nhiêu tiền nếu áp thuế tài sản?

  Mỗi hộ gia đình có thể phải rút ví thêm 1,3 triệu đồng mỗi năm nếu việc áp thuế tài sản với nhà, đất được thực hiện như dự thảo đưa ra trước đó của Bộ Tài chính. Số tiền này sẽ giảm gần một nửa nếu phương án đánh thuế được điều chỉnh theo đề xuất của một nhóm chuyên gia kinh tế. --> Mỗi hộ gia đình có thể phải rút ví thêm 1,3 triệu đồng mỗi năm nếu việc áp thuế tài sản với nhà, đất được thực hiện như dự thảo đưa ra trước đó của Bộ Tài chính. Số tiền này sẽ giảm gần một nửa nếu ...

 • Tồn kho 2.300 căn hộ chung cư Tồn kho 2.300 căn hộ chung cư

  Cuối năm, nhiều căn hộ chung cư tung đủ chiêu để bán hàng Theo nhận định của Bộ Xây dựng, nhìn chung thị trường BĐS cả nước về cơ bản vẫn ổn định, nguồn cung dồi dào, phong phú. Nhu cầu thực chất sử dụng BĐS ngày càng tăng rõ rệt. Tính đến ngày 20/11/2018, tồn kho 2.316 căn hộ chung cư (tương đương 3.392 tỷ ...

 • TNR GoldSeason 47 Nguyễn Tuân tung chính sách bán hàng hấp dẫn cuối năm, ngưuời mua hưởng lợi TNR GoldSeason 47 Nguyễn Tuân tung chính sách bán hàng hấp dẫn cuối năm, ngưuời mua hưởng lợi

  Càng về cuối năm phân khúc căn hộ cao cấp càng có nhiều khởi sắc, do sức mua tăng cao, lượng giao dịch tăng nhanh đáng kể. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh bung hàng, tung chính sách bán hàng hấp dẫn.