Trao 2 ''Mái ấm niềm tin'' cho phụ nữ nghèo ở Cam Lâm và Cam Ranh

Xã hội 14/01/2021 - 21:55

Ngày 14-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ Từ Thiện PNJ - Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức lễ trao tặng

Trao 2 ''Mái ấm niềm tin'' cho phụ nữ nghèo ở Cam Lâm và Cam Ranh - ảnh 1

Ngày 14-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ Từ Thiện PNJ - Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức lễ trao tặng “Mái ấm niềm Tin PNJ” cho gia đình chị Phạm Thị Duyên ở thôn Xuân Lập, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm và gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hà ở tổ dân phố Tây Sơn, phường Ba Ngòi, TP. Cam Ranh.

Mái ấm trao cho chị Duyên có diện tích 60m2, trị giá 70 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện PNJ hỗ trợ 45 triệu đồng, số tiền còn lại do chị Duyên vay mượn và người thân, hàng xóm ủng hộ. Được biết, gia cảnh chị Duyên rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Chị Duyên làm nghề thu gom phế liệu thu nhập bấp bênh, phải nuôi chồng bị bệnh hiểm nghèo. Ngôi nhà cũ của chị mái tôn vách ván đã xuống cấp nhưng chị không có tiền xây mới.

Trao 2 ''Mái ấm niềm tin'' cho phụ nữ nghèo ở Cam Lâm và Cam Ranh - ảnh 2

Gia đình chị Duyên nhận hỗ trợ từ Quỹ Từ thiện PNJ

Mái ấm được trao cho chị Hà có diện tích 60m2, trị giá 120 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện PNJ hỗ trợ 45 triệu đồng, số tiền còn lại do chị Hà vay mượn và người thân, hàng xóm, chính quyền, đoàn thể địa phương ủng hộ. Hoàn cảnh chị Hà rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, một mình chị buôn bán đậu hũ, phải nuôi chồng bị tai nạn giao thông mất sức lao động và một người cháu ruột bị bệnh tâm thần, ngôi nhà cũ tạm bợ đã xuống cấp nhưng chị mất khả năng xây mới.

Được biết, sau 3 năm thành lập, với tinh thần tương thân tương ái, Quỹ Từ thiện PNJ đã trao tặng hơn 300 mái ấm cho người nghèo trên toàn quốc và 2 ngôi nhà trao cho chị Duyên, chị Hà là mái ấm số 320 và 321.

M.T