Trao giải cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác”

Giới trẻ 19/09/2020 - 17:54

Chiều 19-9, tại Báo Giáo dục & Thời đại đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III, năm học 2019 - 2020 và phát động cuộc thi cùng tên lần thứ IV.

Được tổ chức lần đầu vào năm học 2017 - 2018 do Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp với Công đoàn giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh - sinh viên phối hợp, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhà giáo, học sinh - sinh viên và bạn viết trên cả nước.

Ở cuộc thi lần thứ III này, Ban tổ chức nhận được gần 10.000 bài dự thi của các đơn vị, cá nhân gửi về từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Từ 75 tác phẩm được chọn vào chung khảo, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Nhất (Tác phẩm “Học sử qua bài hát và những chuyến đi” của tác giả Lê Trầm Phương Thanh - Giáo viên Trường THCS Võ Thị Sáu, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải khuyến khích, 1 giải nhân vật tiêu biểu (cô giáo Nguyễn Thị Ánh Ngọc trong tác phẩm “Cô Ngọc cười ở mái trường THPT Ngô Gia Tự, Đắc Lắc” của tác giả Trần Lệ Nguyễn Lam Phương) và 2 giải tập thể cho tập thể cho Sở Giáo dục và đào tạo Lạng Sơn và Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Tháp.

Trao giải cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” - ảnh 1 Ông Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba cuộc thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các bài dự thi lần này đều có chất lượng khá, nội dung phong phú và có chiều sâu. Nhiều bài viết để lại những xúc cảm sâu sắc cho người đọc về những tấm gương tâm huyết, sáng tạo, luôn hết lòng vì học trò, vì sự nghiệp giáo dục của các nhà giáo.

Cuộc thi cũng là cơ hội để những người từng là học trò viết về những kỷ niệm đẹp đẽ với thầy cô, mái trường, kể lại những tình huống cảm động trong cuộc đời học sinh - sinh viên đã trải qua.

Qua cuộc thi này, đã phát hiện thêm nhiều tấm gương điển hình, nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống, trong đó có việc dạy và học, để lan tỏa sâu rộng những điều tốt đẹp trong xã hội đến với đông đảo công chúng.

Trao giải cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” - ảnh 2 Ông Triệu Ngọc Lâm (giữa) Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại trao giải cho các đơn vị xuất sắc.

Ban tổ chức tiếp tục nhận bài dự thi cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ IV, năm học 2020 -2021 đến hết 28-2-2021 (theo dấu bưu điện) tại địa chỉ: Báo Giáo dục & Thời đại - Số 15 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguyệt Hà