Trao giải thưởng 100 triệu đồng cho công trình sáng tạo vì giáo dục

Giới trẻ 28/04/2021 - 17:08

Tại buổi gặp gỡ báo chí phát động chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm học 2021 - 2022, ban tổ chức cho biết, mỗi công trình xuất sắc nhất có tính ứng dụng cao, sẽ được trao giải thưởng 100 triệu đồng.

Ngày 28.4, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn đã phát động chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 - 2022 với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.
Ban tổ chức cho biết, đây là năm thứ 6 chương trình được triển khai với nhiều điểm mới. Cụ thể, ngoài việc đầu tư kinh phí, hỗ trợ tư vấn phát triển, hoàn thiện, đưa sản phẩm vào thực tiễn đối với 10 công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất, sẽ có talkshow trực tuyến “Trí thức trẻ trong kỷ nguyên mới của tri thức” giữa các tác giả công trình, nhà khoa học, chuyên gia giáo dục, đại diện các bộ, ngành và Ngày hội “Tri thức trẻ vì giáo dục”.
Đối tượng tham gia chương trình gồm các tác giả, nhóm tác giả là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi. Chương trình gồm 3 vòng: sơ khảo, phát triển dự án và chung khảo; với nội dung xoay quanh việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.
Trao giải thưởng 100 triệu đồng cho công trình sáng tạo vì giáo dục - ảnh 1

Ban tổ chức thông tin về chương trình tại buổi gặp gỡ báo chí

Ảnh Nhật Nam

Nhiều giải thưởng giá trị

Chương trình có tối đa 10 giải thưởng, mỗi giải 10 triệu đồng trao cho các công trình lọt vào vòng chung kết; tối đa 5 giải thưởng, mỗi giải 100 triệu đồng cho các công trình xuất sắc, tiêu biểu nhất.
Ban tổ chức chương trình cũng sẽ trao một giải thưởng trị giá 2 triệu đồng tặng công trình được bình chọn nhiều nhất mỗi tháng; trao một giải thưởng trị giá 10 triệu đồng tặng công trình được bình chọn nhiều nhất sau thời gian nhận hồ sơ.
Đặc biệt, thông qua giải thưởng, ban tổ chức sẽ hỗ trợ kinh phí ứng dụng vào thực tế đối với các công trình lọt vào vòng phát triển dự án. Ngoài ra, còn nhiều giải thưởng giá tri khác cho cá nhân và tập thể.
Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 - 2022 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1.5 - 30.9.2021. Thông tin chi tiết của chương trình được đăng tải tại địa chỉ https://www.trithuctre.doanthanhnien.vn.
Dịp này, ban tổ chức đã trao kinh phí hỗ trợ 2 công trình giành giải thưởng “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm vừa qua, mỗi công trình 20 triệu đồng.
Tại buổi phát động, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết: “Chương trình đã kết thúc giai đoạn 2016 - 2020 với nhiều công trình, sáng kiến đã được ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn. Chúng tôi kỳ vọng năm 2021 sẽ trở thành mũi nhọn cho giai đoạn tiếp theo của chương trình, thu hút được nhiều công trình, sáng kiến mang tính đột phá”.
Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thiên Long, đơn vị đồng tổ chức chương trình, chia sẻ: “Thế giới đang bước vào kỷ nguyên mới của sức mạnh tri thức. Vì vậy, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 - 2022 đã nhanh chóng đổi mới để tìm kiếm những công trình mang nhiều giá trị nhất cho ngành giáo dục gắn với các nền tảng của chuyển đổi số”.