Trao hỗ trợ cho các trường mầm non chịu thiệt hại do mưa, lũ tại Quảng Trị

Ẩm thực 02/12/2020 - 21:52

Ngày 2/12, đại diện báo Dân sinh cùng các nhà hảo tâm đã đến trao quà hỗ trợ cho các trường mầm non chịu nhiều thiệt hại do mưa, lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trao hỗ trợ cho các trường mầm non chịu thiệt hại do mưa, lũ tại Quảng Trị - ảnh 1

Đoàn thiện nguyện trao quà hỗ trợ 2 trường mầm non Hướng Lập và Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị

Theo đó, thông qua nguồn kết nối của phóng viên báo Dân sinh tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, ông Trương Đình Thạnh (đại diện Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Tích hợp Alphaz tại TP. Huế) cùng những người bạn đã trao 5 suất hỗ trợ, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho các trường mầm non: Gio Hải (Gio Linh), Triệu Thuận (Triệu Phong), Hải Chánh (Hải Lăng) và 2 trường mầm non Hướng Lập, Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Các gói hỗ trợ sẽ phần nào giúp các cơ sở mầm non nói trên có thêm kinh phí để mua sắm thiết bị, dụng cụ dạy học cũng như các vận dụng cần thiết khác.

Trao hỗ trợ cho các trường mầm non chịu thiệt hại do mưa, lũ tại Quảng Trị - ảnh 2

Trao hỗ trợ cho các trường mầm non chịu thiệt hại do mưa, lũ tại Quảng Trị - ảnh 3

Các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chịu nhiều thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa bão, lũ lụt nghiêm trọng vừa qua

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt, ngành giáo dục tỉnh chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Nhiều cơ sở giáo dục bị nước lũ ngập úng trong nhiều ngày, bị đất sạt lở làm hư hỏng thiết bị, dụng cụ dạy và học; gây hư hại cơ sở vật chất nhà trường. Đặc biệt các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hầu hết là nhà cấp 4, thấp tầng nên khi nước lũ lên nhanh, giáo viên nhà trường đã không kịp trở tay, kê đồ đạc lên cao; trong khi đó, các trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi thì chịu ảnh hưởng của lũ quét, sạt lở đất, nhất là các trường ở vùng Hướng Hóa, Đakrông.

Trao hỗ trợ cho các trường mầm non chịu thiệt hại do mưa, lũ tại Quảng Trị - ảnh 4

Ông Trương Đình Thạnh, đại diện Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Tích hợp Alphaz trao quà hỗ trợ trường mầm non xã Gio Hải, Gio Linh

Trao hỗ trợ cho các trường mầm non chịu thiệt hại do mưa, lũ tại Quảng Trị - ảnh 5

Hỗ trợ trường mầm non xã Hải Chánh, Hải Lăng

Đại diện các nhà trường cho biết, dù nước lũ đã rút và nhà trường đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, đón học sinh trở lại. Nhưng những thiệt hại do mưa lũ gây ra vẫn khiến công tác dạy và học ở nơi đây gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, các gói hỗ trợ của những nhà hảo tâm là hết sức thiết thực. Các nhà trường cam kết sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ đúng mục đích, nhanh chóng mua sắm dụng cụ, thiết bị phục vụ giảng dạy.

Được biết, trong thời gian vừa qua, ông Trương Đình Thạnh cũng đã kết nối, huy động được nhiều nguồn lực để tổ chức trao hàng trăm suất quà hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tại tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

THẢO VI