Trao Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho nhiều đồng chí thuộc các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương

Sức khoẻ 22/01/2021 - 17:03

GiadinhNet - Chiều 22/1, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho các đồng chí công tác tại Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương.

Chiều 22/1, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho các đồng chí công tác tại Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương (Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương...).

Trao Kỷ niệm chương

Phương châm ngành Y tế xác định trong thời gian tới là đổi mới mạnh mẽ, toàn diện các hoạt động của ngành để phục vụ người dân tốt hơn" - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh. Ảnh: Trần Minh. Ảnh: Trần Minh

Theo Bộ trưởng, đây là kỷ niệm chương cao quý nhất của ngành Y tế nhằm đánh giá, ghi nhận sự cống hiến, hỗ trợ, phối hợp của các cá nhân, cơ quan với Bộ Y tế trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Điểm lại những kết quả đáng ghi nhận mà ngành Y tế đạt được trong thời gian qua nhất là trong năm 2020 đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ đánh giá rất cao và dành được vị thế và niềm tin của nhân dân, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho hay qua đợt dịch COVID-19, ngành Y tế một lần nữa đã thể hiện vai trò và trách nhiệm, đặc biệt là sự quả cảm của tấm gương y bác sĩ - những "chiến sĩ áo trắng" hết lòng phục vụ nhân dân.

"Phương châm ngành Y tế xác định trong thời gian tới là đổi mới mạnh mẽ, toàn diện các hoạt động của ngành để phục vụ người dân tốt hơn" - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định. Sự đổi mới đó đồng bộ từ y tế dự phòng, khám chữa bệnh, đến chuyển đổi số của ngành hay hoạt động quản lý của ngành…

Theo Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, ngành Y tế có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí trong các Ban xây dựng Đảng. GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh trong tất cả các cuộc họp, quá trình làm việc cũng như sự trưởng thành của ngành Y tế đều có dấu ấn của các cá nhân đón nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" hôm nay. 

Người đứng đầu ngành Y tế Việt Nam gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn tới đây các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương tiếp tục đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ ngành Y tế phát triển.

Trao Kỷ niệm chương

GS.TS Nguyễn Thanh Long trao Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho các cá nhân thuộc Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban Xây dựng Đảng. Ảnh: Trần Minh

Phát biểu sau khi đón nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân", ông Nguyễn Đức Tài, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp thuộc Văn phòng Trung ương Đảng, chia sẻ đây là niềm vinh dự của cá nhân ông cũng như những đồng chí được nhận Kỷ niệm chương.

Ông cho hay, tháng 10/2017, Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã ban hành Nghị quyết số 20 về công tác dân số trong tình hình mới và Nghị quyết 21 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Đồng chí Vụ trưởng Vụ Tổng hợp mong Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế có tham mưu, đề xuất trong năm 2021 hoặc 2022 để Bộ Chính trị hoặc Ban Bí thư ban hành chỉ thị hoặc nghị quyết chuyên đề để tổ chức thực hiện tốt hai Nghị quyết 20, 21. Điều này nhằm tạo điều kiện để thống nhất về nhận thức, chủ trương từ đó có cơ chế, huy động nguồn lực xã hội để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Võ Thu