Trao quà Tết cho 600 thầy cô và học sinh các huyện miền núi Nghệ An

Giáo dục 21/01/2021 - 11:35

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa thăm và trao quà tết cho 600 giáo viên và học sinh ở các huyện miền núi: Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp và Tân Kỳ của tỉnh Nghệ An.

Trao quà Tết cho 600 thầy cô và học sinh các huyện miền núi Nghệ An - ảnh 1

Đây là hoạt động thường niên đã được Sở Giáo dục và Đào tạo duy trì nhiều năm nay trong dịp chuẩn bị chào đón năm mới. Mỗi suất quà trị giá 430 nghìn đồng. Đây là số tiền ngành giáo dục huy động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp nhằm hưởng ứng Tết vì người nghèo do tỉnh Nghệ An phát động.

Trao quà Tết cho 600 thầy cô và học sinh các huyện miền núi Nghệ An - ảnh 2

Ông Thái Văn Thành (hàng 2, thứ 2 bên phải) cùng đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An, lãnh đạo địa phương tặng quà Tết cho các em học sinh nghèo Trường Tiểu học Tri Lễ 2, huyện Quế Phong.

Trong những năm qua, ngành giáo dục tỉnh Nghệ An luôn quan tâm và dành nhiều sự ưu tiên, quan tâm cho giáo dục miền núi. Tuy nhiên, với xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, trong thời gian tới, ngành giáo dục đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục phát huy tình yêu nghề, mến trẻ, nỗ lực trau dồi chuyên môn và không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ và từng bước đưa giáo dục miền núi của Nghệ An ngày càng phát triển.

Dịp này, hàng trăm chiếc áo giữ nhiệt đã được đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An tặng cho học sinh các trường thuộc vùng núi cao, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề từ các đợt lạnh vừa qua để các em đảm bảo sức khỏe trong quá trình học tập.

Đình Nguyên