Trao tặng 3 tấn vật tư y tế giúp Cuba chống COVID-19

Chính trị 16/07/2020 - 18:46

Ngày 16/7, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của Chính phủ, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ trao tặng vật tư y tế của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba.

Dự buổi Lễ có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam cùng đại diện một số đơn vị của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ vui mừng, vinh dự khi được thay mặt Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân Việt Nam trao tặng nhân dân Cuba anh em một số vật tư y tế để góp phần giải quyết những khó khăn đang phải đối mặt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Trao tặng 3 tấn vật tư y tế giúp Cuba chống COVID-19 - ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh trao tặng vật tư y tế cho bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Theo Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh, trong bối cảnh hiện nay, việc hai bên hỗ trợ nhau thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế là minh chứng sống động cho tinh thần đồng chí anh em, sự chia sẻ, đoàn kết trước sau như một, mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng trong quan hệ song phương, qua đó vừa giúp nhau cùng vượt qua dịch bệnh, vừa thiết lập nền tảng để hai bên thúc đẩy hợp tác y tế về lâu dài. 

Đánh giá cao những sáng kiến của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN, nhất là các sáng kiến trong phòng, chống dịch COVID-19, Đại sứ Lianys Torres Rivera khẳng định: “Tôi rất vui mừng khi Việt Nam và Cuba như hai ngôi sao sáng ở hai khu vực, đã kiểm soát dịch bệnh tốt hơn nhiều nước phát triển. Việc kiểm soát tốt dịch bệnh song song với hợp tác quốc tế, hỗ trợ các nước khác đã thể hiện sự ưu việt của chế độ của hai nước. Buổi trao tặng vật tư y tế cho Cuba là một trong những minh chứng cho tình hữu nghị lịch sử đặc biệt của nhân dân hai nước, chúng ta chưa bao giờ bỏ rơi nhau dù trong những giai đoạn khó khăn nhất.”

Tại buổi Lễ, Bộ Quốc phòng Việt Nam trao tặng 3 tấn vật tư y tế cho Cuba chống COVID-19 gồm có: Bộ Kit chẩn đoán nhanh, bộ vận chuyển lấy mẫu xét nghiệm, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ...

X. Mai