Trao trả 16 công dân Trung Quốc qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Pháp Luật 29/05/2021 - 15:09

Sáng 29-5, tại Cửa khẩu đường bộ quốc tế Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Tây Ninh, tiến hành bàn giao 16 công dân Trung Quốc cho Cục Công an huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Trao trả 16 công dân Trung Quốc qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - ảnh 1

Trước đó, 16 công dân Trung Quốc này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, do lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh và Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện, bắt giữ.

16 người này đều là nam giới có tuổi đời 18-35, trú ở các tỉnh Tứ Xuyên, Hồ Nam, Tân Cương, Giang Tây và Hồ Bắc.

Toàn bộ 16 người trên sức khỏe và thân nhiệt bình thường, đã được đưa đi cách ly trước khi trao trả cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh cho hay, 16 người này đi từ khu vực biên giới tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, và được các đối tượng là người Việt Nam cấu kết với người Trung Quốc đưa vào tỉnh Tây Ninh, với mục đích tìm đường xuất cảnh trái phép sang Campuchia, trong các ngày 17-3, 24-3 và 5-4.

Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 người trên, mức phạt 4 triệu đồng/người

ĐỖ TRUNG - MẠNH DŨNG