Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018

15/10/2018 - 19:51 - Nguồn: baodansinh.vn Yêu cầu xóa tin

 

Tới dự  có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng;  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu từ các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Tôn vinh 5 tập thể, 10 cá nhân

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 được trao cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Đây là giải thưởng cấp quốc gia quan trọng dành cho phụ nữ Việt Nam nhằm ghi nhận những cống hiến, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau 15 lần xét giải, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã được trao cho 74 tập thể và 134 cá nhân.

 

Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 - Ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao những thành tích Hội LHPN Việt Nam đạt được.

 

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khẳng định: 5 tập thể, 10 cá nhân được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 là người truyền cảm hứng, tiên phong, dẫn dắt cho hàng triệu triệu phụ nữ trên khắp đất nước của chúng ta - trong đó còn rất nhiều chị em phụ nữ đã, đang có những cống hiến to lớn trong các lĩnh vực của đời sống xã hội nhưng chưa có điều kiện được vinh danh.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho biết: Gần 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức động viên hàng triệu phụ nữ tham gia sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Các mẹ, các chị đã động viên tiễn đưa chồng con mình lên đường chiến đấu, hàng loạt chị em đã tham gia lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong đi vào những nơi gian khổ, ác liệt, nhiều chị đã hy sinh cống hiến trọn tuổi xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc, đất nước.

 Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phụ nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình, đóng góp quan trọng cho thành công của sự nghiệp đổi mới đất nước. Những thành quả của phụ nữ trong lao động sản xuất kinh doanh, trên giảng đường, nghiên cứu khoa học… tiếp tục làm rạng danh đất nước. Nhiều công trình, kết quả nghiên cứu của chị em được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao. Nhiều tấm gương phụ nữ đã có cống hiến quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Ngày càng nhiều nữ doanh nhân thành công trong kinh doanh và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.  Phụ nữ tham gia ngày càng cao tỷ lệ trong quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp. Tất cả những thành tích đó khẳng định công tác bình đẳng giới ở nước ta đã Đảng Nhà nước ta quan tâm và đạt được nhiều tiến bộ, được quốc tế công nhận.

Nơi quy tụ của những phụ nữ tâm huyết


Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 - Ảnh 2 Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu về Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam.


“Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đổi mới, sáng tạo về phương thức hoạt động, tập hợp rộng rãi hơn các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức của hội, khẳng định vai trò đại diện cho phụ nữ Việt Nam. Trong nhiều hoạt động đổi mới sáng tạo của Hội, hoạt động khởi nghiệp đã từng bước đi vào cuộc sống góp phần kích thích sự sáng tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ tham gia phát triển kinh tế. 20 đề án khởi nghiệp lựa chọn là điển hình cho nhiều đề án khởi nghiệp của phụ nữ xuất phát từ những trăn trở ý tưởng mới để giải quyết các vấn đề thực tiễn đang diễn ra, thể hiện sự năng động, sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, khát vọng cống hiến vươn lên của phụ nữ Việt Nam. Các đề án khởi nghiệp này không chỉ thành công về mặt tài chính mà còn là đóng góp của phụ nữ đối với xã hội, thêm nhiều công ăn việc làm, tạo nguồn thu nhập chính đáng cho chị em của các tỉnh, góp phần phát triển đất nước. Thành công là cơ sở để hội phụ nữ các cấp có giải pháp tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ chị em thực hiện. Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, Ngày phụ nữ khởi nghiệp sẽ tiếp tục có sức sống mạnh mẽ, trở thành nơi quy tụ của những người phụ nữ nhiệt huyết” - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định.

 

Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 - Ảnh 3

Ông  Trần Quốc Vượng Thường trực Ban Bí thư và bà Trương Thị Mai Trưởng ban Dân vận Trung ương trao giải cho các tập thể, cá nhân.

 

Đánh giá cao những thành tích Hội LHPN Việt Nam đạt được, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị, thời gian tới các cấp Hội cần quan tâm một số nội dung như: Tiếp tục đổi mới làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền  giáo dục vận động tập hợp phụ nữ qua đó góp phần nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng cách mạng, năng lực trình độ của phụ nữ để tham gia phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ Tổ quốc; khai thác triệt để mặt tích cực của công nghệ thông tin để đổi mới cách thức tập hợp phụ nữ, đồng thời đấu tranh với những thông tin xấu độc hại, phản bác quan điểm sai trái thù địch; trong chỉ đạo công tác phụ nữ, các cấp hội lựa chọn những nội dung trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn, phù hợp vai trò, tâm lý, nhu cầu chính đáng của phụ nữ; cần năng động hơn, hiệu quả hơn trong tham gia xây dựng pháp luật, pháp lệnh, chính sách, tổ chức các hoạt động chăm lo bảo vệ hỗ trợ phụ nữ…

“Đảng, Nhà nước và nhân dân mong muốn, mỗi người phụ nữ Việt Nam, dù ở vị trí, vai trò nào cũng luôn nỗ lực, sáng tạo, truyền động lực, lan tỏa, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình, phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”- Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

NGUYỄN SÍU

Loading...