Trao hơn 39 triệu đồng tới bé Vi Bảo Hân

22/10/2018 - 05:04 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

 - Gia đình bé Vi Bảo Hân vui mừng nhận số tiền 39.200.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua báo VietNamNet. Cơ hội chữa bệnh cho em đang ngày càng gần hơn nữa.

Bé Vi Bảo Hân (3 tuổi) - nhân vật trong bài viết Lời khẩn cầu của người mẹ có con gái nguy cơ mù cả hai mắt là con gái của vợ chồng anh Vi Văn Ban và chị Hà Thị Hiền ở Bản Nhẵn, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Vừa lọt lòng mẹ, Bảo Hân mắc phải chứng bệnh dị tật mắt bẩm sinh. Dù đã trải qua 2 ca phẫu thuật nhưng một bên mắt hiện giờ của em đã hỏng, bên còn lại có cơ hội hồi phục cao nhưng gia đình không còn khả năng cho con chạy chữa.

Trao hơn 39 triệu đồng tới bé Vi Bảo Hân

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình bé vô cùng khó khăn. Cha mẹ đều làm nông, đến khi con nằm viện hai vợ chồng phải thay nhau chăm sóc, công việc bỏ dở, không kiếm ra tiền nên nợ nần ngày càng chồng chất. Đang trong lúc khó khăn nhất, gia đình tính chuyện đưa con về nhà thì nhận được sự chia sẻ, động viên kịp thời của bạn đọc báo VietNamNet.

Sau khi bài báo đăng đã có rất nhiều độc giả quan tâm về bệnh tình và hoàn cảnh khó khăn của bé Bảo Hân. Nhiều bạn đọc gọi điện trực tiếp động viên gia đình. Ngoài sự chia sẻ về tinh thần còn có rất nhiều bạn đọc gửi tiền ủng hộ cho bé có cơ hội tiếp tục được chữa bệnh.

Sáng ngày 18/10, đại diện báo VietNamNet đã gặp gỡ gia đình và trao tận tay số tiền 39.200.000 đồng do bạn đọc ủng hộ giúp đỡ Vi Bảo Hân qua quỹ báo.

Chị Hiền cho biết: “Nhờ có số tiền bạn đọc hỗ trợ mà em đã trả được 1 phần nợ vay mượn đi chữa bệnh cho con. Phần còn lại, em danh để cho cháu tiếp tục chữa trị bệnh. Gia đình không biết nói gì hơn, nhờ Báo VietNamNet gửi lời cảm ơn đến tất cả các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn này”.

Phạm Bắc