Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc

20/10/2018 - 06:57 - Nguồn: baodansinh.vn Yêu cầu xóa tin

 

Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc - Ảnh 1Bà Trương Thị Mai và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 em học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc là Nguyễn Phương Thảo và Phạm Đức Anh.

 

Dự lễ tuyên dương có bà Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, các cơ sở giáo dục, thầy cô giáo và các em học sinh.

 Tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, năm 2018, Việt Nam đã đăng cai chức tổ chức thành công kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 19 (APhO 2018) diễn ra từ 5/5 đến 13/5/2018 với 185 thí sinh của 25 nước và vùng lãnh thổ tham gia. Cả 8/8 thí sinh Việt Nam đều đoạt Huy chương, gồm: 4 huy chương vàng (HCV); 2 huy chương bạc (HCB), 2 huy chương đồng (HCĐ). Tham dự Olympic Tin học Châu Á, có 7/7 thí sinh tham gia xét giải đều đoạt Huy chương, gồm: 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. 23 HStham gia dự thi Olympic quốc tế đều đoạt huy chương, gồm: 8 HCV, 8 HCB và 7 HCĐ.

 

Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc - Ảnh 2

Tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic và Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2018.

 

Cùng với đó, trong năm 2018, cả 38/38 lượt thí sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế đều đoạt Huy chương gồm: 13 HCV; 14 HCB và 11 HCĐ. Thành tích nổi bật năm 2018 là, tiếp nối thành tích cao nhất năm 2017, tất cả các đội tham gia đều đạt HCV; 100% thí sinh tham gia đều đoạt Huy chương.

“Thành tích nổi bật ngày hôm nay phản ánh sự nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của thầy, trò các nhà trường trong cả nước. Trên cơ sở đảm bảo và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà, tạo điều kiện để chú trọng phát hiện, bồi dưỡng HSgiỏi, HSnăng khiếu để phát triển năng lực nổi trội của các em; ghi nhận kết quả tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng tài năng là các trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội với 9 HSdự thi, cả 9 em đều đoạt Huy chương, trong đó có 4 HCV; Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh hóa có 5 HSdự thi và đều đoạt giải; trường THPT Chuyên Trần Phú, Thành phố Hải Phòng có 3 HSdự thi Olympic và 1 dự án dự thi KHKT đều đoạt giải cao; Trường PTPT chuyên Hà Nội – Amsterdam", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

 

Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc - Ảnh 3Bà Trương Thị Mai phát biểu tại Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic và Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018.

 

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà các em HSđạt giải trong các kỳ thi Olympic và KHKT quốc tế vừa qua. “Chúng ta ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong quá trình dạy học, rèn luyện, dìu dắt các em từ khi còn học Tiểu học, THCS đến THPT; các thầy cô rèn luyện trong đội tuyển và đưa đội tuyển đi thi ở nước ngoài. Cùng với đó là sự quan tâm, chăm lo hết lòng và động viên khích lệ kịp thời từ các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể đối với các em trong suốt quá trình học tập.Chúng ta cũng ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới của ngành Giáo dục trong công tác chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng, huấn luyện, góp phần nâng cao thành tích của các đội tuyển quốc gia Việt Nam tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018 theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo", Trưởng Ban Dân vận Trung ương nói.

Bà Trương Thị Mai mong muốn, những HSvinh dự được tuyên dương ngày hôm nay chính là những học trò giỏi nhất của trường mình, của quê hương mình và của đất nước Việt Nam. Thành tích mà các em đã đạt được là một cột mốc vô cùng quan trọng, vô cùng đáng quý và đáng tự hào, tuy nhiên đây mới chỉ là những bước khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người.

“Trách nhiệm của các em là sử dụng thời gian quý giá của tuổi trẻ, tiếp tục nỗ lực không ngừng với những niềm đam mê cháy bỏng, mới có thể thu nhận được những kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân, theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích và thực sự trở thành những công dân hữu ích đối với Tổ quốc, những nhà khoa học đóng góp hiệu quả cho sự phát triển và thịnh vượng chung của nhân loại tiến bộ”, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.

HOA HẠ

Loading...