Trao tặng 75.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Nghệ An

Giao thông 16/10/2018 - 11:44

Uỷ ban ATGT Quốc gia cùng Honda Việt Nam sẽ trao tặng 75.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại Nghệ An.

Trao tặng 75.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Nghệ An - ảnh 1

256 học sinh Trường tiểu học Hưng Phúc được tặng mũ bảo hiểm

Sáng 15/10, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp UBND tỉnh Nghệ An cùng Công ty Honda Việt Nam trao tặng 256 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 Trường tiểu học Hưng Phúc (TP.Vinh) với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức cho các bậc phụ huynh, học sinh về việc chấp hành quy định bắt buộc đội MBH đạt chuẩn khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện... góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đối với trẻ em. Với mong muốn mỗi chiếc mũ trao tay là khởi đầu tiên cho những hành động, nhận thức và thói quen văn hóa giao thông. Đây cũng là hành động cụ thể tác động tới nhận thức của người lớn về việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe con trẻ, giúp các em có điều kiện để mơ ước và thực hiện mơ ước trong tương lai.

Trao tặng 75.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Nghệ An - ảnh 2

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các cơ quan, ban ngành là thành viên của Ban ATGT tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các em hiểu về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm. Đồng thời, nhằm giảm thiểu các chấn thương cho trẻ em khi xảy ra TNGT. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhắc nhở các bậc phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông…

Trao tặng 75.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ở Nghệ An - ảnh 3

Ông Uông Việt Dũng trao mũ bảo hiểm cho học sinh trường Hưng Phúc

Năm học 2018 -2019, Uỷ ban ATGT Quốc gia cùng Công ty Honda Việt Nam sẽ trao tặng gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm cho tất cả trẻ em bước vào lớp 1 trên phạm vi toàn quốc, trong đó Nghệ An được trao tặng gần 75.000 chiếc.