Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới

Giáo dục 22/05/2020 - 13:13

Học sinh Trường Mầm non Đông Ngạc A, Hà Nội đã bắt nhịp lại với việc học tập và nề nếp sinh hoạt sau một tuần đến lớp.

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 1

Sau tuần đầu còn bỡ ngỡ với những quy định mới về phòng chống dịch của Trường Mầm non Đông Ngạc A, học sinh và phụ huynh đã dần quen. Bố mẹ không đưa các bé vào tận lớp như trước mà các cô sẽ đón học sinh tại sân trường. Sau đó, giáo viên hướng dẫn các bé xếp hàng để kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp.  

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 2

Sau khi kiểm tra thân nhiệt, các bé được cô giáo hướng dẫn rửa tay sạch trước khi vào lớp.

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 3

Theo cô giáo Vũ Thị Gấm, Hiệu trưởng nhà trường, trước mùa dịch, mỗi buổi sáng toàn trường sẽ tập trung ở sân chơi để tập thể dục. Nhưng trong điều kiện hiện nay, trường hạn chế tập trung đông học sinh nên các bé sẽ sinh hoạt tập thể trong lớp.

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 4

Giờ học thể dục buổi sáng diễn ra trong lớp học. Cô giáo hướng dẫn các bé nhảy theo nền nhạc "Vũ điệu rửa tay".

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 5

Bài thể dục nhẹ nhàng giúp các bé tỉnh táo, quen dần với không khí lớp học. Sau giờ thể dục, cô giáo sẽ hướng dẫn các bé uống sữa.   

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 6

Trước khi cho các bé uống, cô giáo sẽ cùng nhân viên bếp ăn nhà trường kiểm tra tình trạng và hạn sử dụng của từng hộp sữa. Từ đầu năm 2019, Trường Mầm non Đông Ngạc A tham gia chương trình "Sữa học đường" của thành phố Hà Nội để góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo, tiểu học.

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 7

100% học sinh khi quay lại trường đều đã được uống sữa đúng theo tiêu chuẩn của chương trình Sữa học đường. Tuỳ theo nhu cầu do phụ huynh đăng ký, các bé có thể uống sữa tươi có đường hoặc không đường. 

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 8

Cô giáo Vũ Thị Gấm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Ngạc A cho biết, trường có 100% (915 học sinh) tham gia chương trình "Sữa học đường". Có 7 học sinh thuộc hộ nghèo được hỗ trợ miễn phí. 

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 9

"Để các con đến lớp vui, khỏe, an toàn, công việc của giáo viên sẽ nhiều hơn trước. Nhưng chúng tôi rất phấn khởi khi được đón các con quay lại trường và đều cố gắng để nhanh chóng ổn định việc học tập, rèn luyện nề nếp sinh hoạt và tổ chức việc uống sữa học đường tại lớp để góp phần tăng cường dinh dưỡng cho các con", cô giáo Hà Thị Hoa, giáo viên phụ trách lớp A7 của trường cho biết.

Trẻ mầm non vui đến lớp trong điều kiện bình thường mới - ảnh 10

Trong giờ uống sữa, cô giáo hướng dẫn các bé cách đọc hạn sử dụng, lắc sữa trước khi uống, các chất dinh dưỡng có trong sữa... Uống sữa xong, các bé gấp vỏ hộp, để đúng nơi quy định. Chị Nguyễn Thị Mền, phụ huynh học sinh cho biết: "Sau thời gian dài nghỉ dịch, con ngày nào cũng mong được đi học để gặp cô, gặp bạn bè và vui chơi, uống sữa với các bạn ở lớp".

Nha Trang
Ảnh: Ngọc Thành