Trẻ quay lại trường học: 3 vật dụng thiết yếu bố mẹ buộc phải trang bị cho con

Giới trẻ 11/05/2020 - 16:50

Trẻ quay lại trường học, 3 vật dụng thiết yếu bố mẹ buộc phải trang bị để bảo đảm an toàn cho con trước dịch bệnh Covid-19. Hãy cùng tham khảo nhé!

2 - 3 chiếc khẩu trang mỗi ngày

Đeo khẩu trang cho trẻ ở trong lớp là không cần thiết vì rất nóng, bí, khó thở. Thế nhưng từ nhà đến trường hoặc ngược lại, đặc biệt là với những trẻ đi xe bus, khẩu trang là vô cùng cần thiết. Bố mẹ nên chuẩn bị cho trẻ từ 2 đến 3 chiếc khẩu trang mỗi ngày để phòng trường hợp con đánh rơi, bỏ quên. Đồng thời, bố mẹ nên nhắc nhở con đeo và vệ sinh khẩu trang đúng cách. 

Bình nước cá nhân

Thay vì dùng cốc có sẵn ở trường, trong mùa dịch bệnh này, phụ huynh nên chuẩn bị cho con 1 bình nước cá nhân mang tới trường. Trẻ có thể tự uống bằng bình nước của mình ngay tại chỗ, hạn chế di chuyển đến các khu vực để nước uống của lớp, để tránh tụ tập chỗ đông người.

Nước rửa tay khô

Trẻ quay lại trường học: 3 vật dụng thiết yếu bố mẹ buộc phải trang bị cho con - ảnh 1

Hầu hết các trường học đều chuẩn bị nước rửa tay để giúp học sinh rửa tay sạch sẽ. Thế nhưng, bố mẹ cũng nên chuẩn bị một lọ rửa tay khô chất lượng trong ba lô của con mình, để phòng trường hợp trẻ không thể tới những nơi có nước sạch ngay lập tức (chẳng hạn trong giờ thể dục,...). Cách này sẽ giúp trẻ vệ sinh, sát khuẩn vô cùng hiệu quả. 

Những điều bố mẹ cần nhắc nhở con khi quay lại trường:

1. Giữ khoảng cách tối thiểu để an toàn khi ngồi học và ra chơi: Tốt nhất nên giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 m với bạn bè khi ngồi học trong lớp. 

2. Không che mũi miệng bằng tay khi ho và hắt hơi: Thay vào đó, con nên dùng giấy ăn. Hoặc trong tình huống bất ngờ, không thể rút được giấy ăn, hãy ho và hắt hơi vào vị trí bên trong khuỷu tay của mình.

3. Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng của mình: Nếu không may trẻ tiếp xúc với người bị cảm cúm, hoặc chạm tay vào vật mà người bị bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp đã tiếp xúc như tay nắm cửa, lan can, đồ dùng…, rồi sau đó chạm tay vào mắt mũi miệng của mình sẽ vô cùng nguy hiểm.

4. Không chia sẻ đồ dùng và ly tách với bạn bè

5. Ăn uống lành mạnh, uống đủ nước và giữ ấm cơ thể,... để tăng cường hệ miễn dịch.