Tré trộn: đặc sản miền Trung giữa Sài thành

Ẩm thực 26/08/2019 - 21:18

Không cần phải ra tận miền Trung, bạn vẫn có thể thức hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món nem chả tré trộn ngay tại TPHCM. Tré hay còn gọi là nem bì – một trong những món ăn dân dã của miền Trung. Ảnh: Bảo Phương. Tré du nhập vào nhiều vùng miền và có sự biến tấu nhất định trong cách chế biến, tuy nhiên, nguyên liệu cơ bản nhất vẫn gồm các loại thịt vai, mông, ba chỉ heo trộn với tai, mũi, da heo… Điều quan trong và tạo nên sự khác biệt với nem chua là tré được làm từ thịt nấu chín ...

Không cần phải ra tận miền Trung, bạn vẫn có thể thức hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món nem chả tré trộn ngay tại TPHCM.

Tré trộn: đặc sản miền Trung giữa Sài thành - ảnh 1
Tré hay còn gọi là nem bì – một trong những món ăn dân dã của miền Trung. Ảnh: Bảo Phương.

Tré du nhập vào nhiều vùng miền và có sự biến tấu nhất định trong cách chế biến, tuy nhiên, nguyên liệu cơ bản nhất vẫn gồm các loại thịt vai, mông, ba chỉ heo trộn với tai, mũi, da heo… Điều quan trong và tạo nên sự khác biệt với nem chua là tré được làm từ thịt nấu chín hoàn toàn, nên khi ăn sẽ có cảm giác an toàn hơn.

Tré trộn đã trở thành món ăn được người Sài thành ưa thích, nhất là các bạn trẻ. Khi ăn, tré thường được trộn chung với chả, nem cùng với các loại rau, củ như rau răm, xoài, dưa leo và các loại gia vị khác. Nhờ vậy mà tré có sự hòa quyện giữa vị chua của nem, nước tắc, vị mặn từ chả, nước mắm và vị cay của tiêu, ớt…

Tré trộn: đặc sản miền Trung giữa Sài thành - ảnh 2
Khi vào miền Nam, tré thường được trộn với cóc non, rau răm, ớt đỏ cắt lát và thêm một ít nước mắm nguyên chất. Ảnh: Bảo Phương.

Nếu muốn thưởng thức món ăn trứ danh của miền Trung này, bạn có thể tìm đến quán Nem tré trộn Cô Bé (số 317 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, khúc Nguyễn Thượng Hiền – Điện Biên Phủ). Tại đây có ba gian hàng trước nhà của ba chị em ruột (cô Bé, cô Nguyệt, cô Nga), mở cửa từ 8:00 đến 21:00 hằng ngày. Mặc dù đã bán được cả chục năm, ba chị em vẫn không cạnh tranh với nhau, khách ai nấy bán không ai giành ai, mỗi người mỗi vị nêm nếm đậm nhạt khác nhau tùy người thưởng thức. Đặc biệt, tré ngon, hấp dẫn nhưng giá cả vẫn ở mức bình dân từ 10.000 – 50.000 đồng cho mỗi phần.

Nhiều thực khách chia sẻ, đến đây không chỉ được thưởng thức món ăn ngon đậm đà hương vị, mà còn vì sự phục vụ nhiệt tình của bà chủ. Các cô luôn nhiệt tình, chu đáo và sẵn sàng cho thêm những gì khách yêu cầu.

.Theo Sgtiepthi